10 cách chăm sóc tay và móng tay đúng cách mỗi ngày

10 cách chăm sóc tay và móng tay đúng cách mỗi ngày
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Bàn tay của bạn có lẽ là phần bị bỏ qua nhất trên cơ thể bạn. Tuy nhiên, bạn sử dụng chúng để làm hầu hết mọi thứ. Nếu bạn có bàn tay bằng khô nhám và lớp biểu bì bị rách, chủ yếu là do bàn tay của bạn không nhận được sự chăm sóc mà chúng xứng đáng. Bạn không cần phải giấu đôi tay nữa vì chúng tôi sẽ thảo luận về một số cách dễ dàng và hiệu quả để chăm sóc bàn tay và móng tay của bạn. Sử dụng những mẹo làm đẹp này và chẳng mấy chốc bạn sẽ phô trương đôi bàn tay và móng tay tuyệt đẹp của mình.

chăm sóc tay
bàn tay đẹp

1. Bảo vệ đôi tay của bạn

Tránh nước cực nóng hoặc lạnh

Đây là điều mà tất cả phụ nữ có móng tay đẹp tuân theo mà không thất bại. Tiếp xúc tay của bạn với quá nhiều nước nóng có thể làm cho chúng khô. Bã nhờn của bàn tay của bạn bị lấy đi khi bạn sử dụng nước rất nóng. Mặt khác, nước rất lạnh có thể là lý do đằng sau một sự co thắt, sau đó, sự giãn nở của các mao mạch có thể diễn ra. Điều này cuối cùng sẽ gây ra đỏ. Do đó, thay vì sử dụng nước quá nóng, hãy dùng nước ấm và thay cho nước lạnh, sử dụng nhiệt độ bình thường hoặc nước hơi lạnh.

Tránh hóa chất

Để chăm sóc tay tốt, việc bảo vệ bàn tay của bạn khỏi các hóa chất độc hại là vô cùng quan trọng. Nếu bạn tham gia vào bất kỳ công việc nào đòi hỏi phải xử lý hóa chất hàng ngày, bạn có thể sử dụng kem rào cản. Những loại kem không nhờn này có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi viêm da.

Tránh mặt trời

Mặt sau của bàn tay bạn có làn da rất mỏng và đó là nơi đầu tiên hiển thị các dấu hiệu lão hóa. Do đó, nó là bắt buộc để chăm sóc thêm. Sử dụng kem dưỡng da hoặc kem SPF 15 để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi các tia có hại của mặt trời. Tiếp xúc không được bảo vệ với các tia nắng mặt trời có thể làm tăng khả năng mắc ung thư. Bàn tay của bạn cũng có thể bị khô hơn vì hàng rào bảo vệ da bị xáo trộn bởi các tia UV dẫn đến mất nước và giảm yếu tố giữ ẩm tự nhiên của da. Vì vậy, hãy luôn luôn mang theo kem chống nắng và sử dụng nó một cách hào phóng.

2. Massage tay

Một massage tay nhanh chóng và thư giãn có thể làm điều kỳ diệu cho bàn tay và móng tay của bạn. Thông qua đó, khả năng lưu thông của bạn sẽ được cải thiện, bạn có thể thoát khỏi mọi cơn đau liên tục, sự linh hoạt và phạm vi chuyển động của bàn tay có thể được cải thiện, v.v. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể tự làm hoặc đi spa. Một số lợi ích bổ sung là bạn sẽ có thể ngủ ngon hơn và cũng không bị đau đầu. Dưới đây là một số cách dễ dàng để làm một massage tay.

Hủy bỏ bất kỳ đồ trang sức, đồng hồ, hoặc bất cứ điều gì khác từ tay của bạn.

Làm mềm tay bằng cách thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da tay yêu thích của bạn.

Duỗi tay và véo từng ngón tay trên mỗi bàn tay.

Kéo căng cơ bắp của bạn bằng cách kéo từng ngón tay của bạn. Làm điều này với bàn tay nhẹ nhàng.

Áp lực bằng ngón tay cái của bạn và sử dụng một chuyển động tròn tiến xuống cẳng tay của bạn.

3. Không sử dụng sơn móng tay quá thô

Chăm sóc móng cũng rất quan trọng. Sơn móng tay được làm bằng nhiều hóa chất. Một số hóa chất có hại này là toluene, diethyl phthalates, formaldehyd, dibutyl phthalate, v.v … Đối với nhiều mẹo làm đẹp, điều rất quan trọng là phải đọc nhãn của sản phẩm trước khi mua. Có một số công ty không bao gồm các hóa chất này trong sản phẩm của họ. Một lựa chọn khác là sơn móng tay dạng nước có thể được coi là rất an toàn cho móng tay của bạn.

4. Giữ cho bàn tay của bạn khô ráo

Để giữ cho bàn tay của bạn luôn ở trạng thái khỏe mạnh và duy trì sự chăm sóc tốt cho bàn tay, bạn cần phải giữ cho chúng luôn khô ráo. Sau khi làm sạch tay kỹ, điều quan trọng là phải lau khô tay, nếu không, một số vi khuẩn có thể vẫn còn trên tay bạn và lây lan. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng máy sấy không khí điện, hoặc trong trường hợp không có điều này, bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy để lau khô tay.

5. Đeo găng tay khi làm việc vặt hàng ngày

Luôn luôn cần thiết để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi các chất có hại. Nếu bạn phải tham gia vào các công việc hàng ngày như làm vườn, làm sạch hoặc xử lý bụi bẩn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng găng tay. Tốt nhất là bạn nên sử dụng găng tay cao su, nhựa, nitrile hoặc nhựa vinyl có lớp lót bằng cotton. Nếu bạn không sử dụng găng tay hoặc bảo vệ tay trong khi lau hoặc rửa chén, bạn sẽ làm cho móng tay yếu và dễ gãy. Trong thời tiết lạnh hơn, bạn có thể đeo một đôi găng ấm để gió lạnh không thể làm khô tay.

6. Làm móng tay của bạn

Nuông chiều bàn tay và móng tay của bạn ít nhất một lần một tháng. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa móng tay của mình. Hãy chắc chắn kiểm tra một vài điều trước khi bạn làm móng. Xem các thẩm mỹ viện có giấy phép và kỹ thuật viên được chứng nhận. Hãy chắc chắn rằng tất cả các dụng cụ làm móng được khử trùng đúng cách trước khi chúng được sử dụng. Một mẹo làm đẹp khác để chăm sóc móng đúng cách là giữ cho móng của bạn luôn trong tình trạng tốt bằng cách cắt tỉa cẩn thận, giũa, tạo hình và đánh bóng thường xuyên. Một chút bảo trì là điều cần thiết để giữ cho bàn tay của bạn ở trạng thái khỏe mạnh.

Mẹo thông minh để làm móng tay tại nhà 

Bạn có muốn tiến hành một buổi làm móng ngay tại nhà của bạn? Thực hiện theo các bước được đưa ra dưới đây:

Loại bỏ sơn móng tay của bạn – Sau khi bạn đã thu thập tất cả các công cụ cần thiết, sử dụng chất tẩy sơn móng tay và bông để loại bỏ sơn.

Nhúng bàn tay của bạn vào một bát nước xà phòng – Lấy một cái bát và đổ đầy nó với chất tẩy rửa yêu thích của bạn. Nhúng tay vào đó trong năm sáu phút.

Làm việc trên lớp biểu bì của bạn – Thực hiện theo bước trước đó, lấy tay ra và đẩy lùi lớp biểu bì bằng khăn lau.

Cung cấp cho móng tay của bạn hình dạng bạn muốn – Định hình móng tay của bạn bằng cách sử dụng một dụng cụ cắt móng tay và loại bỏ các hangnails nếu có.

Cho thêm thuốc vào tay – Sử dụng nước chanh hoặc muối và dầu để làm cho móng tay và bàn tay khỏe mạnh hơn. Bạn có thể giữ nó trong năm đến mười phút.

Giữ ẩm cho bàn tay của bạn – Lấy kem dưỡng da hoặc kem tay của bạn ra và sử dụng nó một cách hào phóng để giữ ẩm cho bàn tay của bạn. Bạn cũng có thể lấy hai cái khăn và giữ tay của bạn trong đó trong vài phút. Điều này sẽ để lại cho bạn với bàn tay tươi mát, mềm mại và dẻo dai.

Sơn móng tay của bạn hoặc lau chúng – Bạn có thể lau móng tay của bạn hoặc phủ chúng bằng một lớp sơn nền. Áp dụng đánh bóng yêu thích của bạn, và kết thúc với một lớp phủ trên cùng.

chăm sóc tay
massage tay và móng

7. Sạch sẽ là chìa khóa

Nhiều mẹo làm đẹp liên quan đến sự sạch sẽ. Móng tay bẩn có thể làm phát sinh nhiễm nấm có thể gây ra vấn đề lớn hơn trong tương lai. Bạn nên luôn luôn giữ cho bàn tay và móng tay của bạn sạch sẽ. Luôn đảm bảo rằng móng tay và vùng da xung quanh không có bụi bẩn trước khi bạn tham gia vào một hoạt động. Trong khi rửa tay, không sử dụng xà phòng rửa chén thông thường. Thay vào đó, hãy sử dụng sữa rửa mặt không trong suốt. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng tay của bạn không bị khô.

Ngoài ra, bạn nên xem liệu sữa rửa mặt có chứa bất kỳ thành phần kháng khuẩn tự nhiên nào như khuynh diệp hay dầu cây trà. Thường xuyên loại bỏ sơn móng tay của bạn với sự trợ giúp của chất tẩy không chứa acetone. Bằng cách này, móng tay của bạn sẽ có cơ hội để thở. Để làm sạch thêm, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng và xà phòng để chà nhẹ tay và móng tay. Bằng cách này, bạn có thể tẩy tế bào chết và loại bỏ bụi bẩn khỏi da mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất khắc nghiệt hoặc có hại nào.

8. Giữ ẩm và dưỡng ẩm

Độ ẩm là một trong nhiều mẹo làm đẹp và đôi tay của bạn cũng không ngoại lệ. Bạn phải luôn giữ cho bàn tay của bạn được giữ ẩm. Sử dụng dầu, kem tay, kem dưỡng da, vv để giữ cho độ ẩm của bàn tay của bạn cân bằng mọi lúc. Giữ các loại kem dưỡng ẩm này ở những nơi như bồn rửa trong phòng tắm, bồn rửa nhà bếp, đầu giường, v.v … Giữ kem tay trong túi mọi lúc. Và sử dụng nó tối thiểu ba lần một ngày sau khi làm sạch tay. Vào mùa hè, bạn có thể dùng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ và không nhờn, và cho mùa đông, hãy sử dụng các loại kem dưỡng ẩm nặng có chứa bơ cơ thể. Nếu bạn có làn da rất khô, bạn luôn có thể sử dụng thêm một số loại kem dưỡng ẩm.

9. Giữ cho lớp biểu bì của bạn khỏe mạnh

Bạn có thể có thói quen nhìn vào lớp biểu bì của bạn, tuy nhiên, bạn nên ngừng làm điều đó. Bất kỳ hao mòn nhỏ nào do khô hoặc hangnails đều có thể khiến vùng này dễ bị nhiễm trùng. Điều này có thể dẫn đến sưng đau. Sức khỏe của lớp biểu bì của bạn là vô cùng quan trọng. Bạn có biết rằng lớp biểu bì phục vụ một mục đích rất quan trọng? Khu vực ở chân móng được niêm phong bởi lớp biểu bì. Do đó, bạn không bao giờ nên cắt lớp biểu bì của bạn. Nếu bạn làm như vậy, con dấu bảo vệ này sẽ bị phá vỡ và sẽ làm cho khu vực dễ bị nhiễm vi khuẩn và nấm.

Nếu bạn không thể giúp thói quen lộn xộn với lớp biểu bì của mình, đây là những gì bạn có thể làm. Sử dụng một thanh gỗ màu cam, đẩy lùi lớp biểu bì mỗi tuần một lần khi khu vực này vẫn còn ẩm hoặc ẩm ướt. Sau đây, bạn nên nhẹ nhàng xoa bóp lớp biểu bì với bất kỳ loại kem dày nào. Giữ cho nơi này được giữ ẩm và ngậm nước sẽ giúp bảo vệ nơi chống lại nấm, vi khuẩn, v.v.

10. Điều trị đốm đen

Có nhiều lý do mà các đốm đen có thể xuất hiện trên bàn tay của bạn, chẳng hạn như tia UV, ô nhiễm, mụn nhọt do thiếu sắt, v.v. Tuy nhiên, có một số biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ chúng. Ví dụ, bạn có thể lấy nước chanh tươi và bôi trực tiếp lên các đốm. Đợi khoảng 10-15 phút và sau đó làm sạch bằng nước. Bạn nên lặp lại điều này một hoặc hai lần một ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy dầu thầu dầu và thoa 2-3 giọt lên các đốm và xoa bóp cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn. Bạn nên làm điều này mỗi tối. Do đó, bạn có thể làm sáng các đốm đen trên tay.

Thực hiện theo các bước đơn giản này và bạn có thể dễ dàng làm móng tại nhà. Hãy trao cho bạn sự chăm sóc mà họ xứng đáng. Chăm sóc đúng cách cho bàn tay và móng tay của bạn bắt đầu từ hôm nay!

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x