5 mẹo chính để khởi nghiệp của bạn khởi đầu

5 mẹo chính để khởi nghiệp của bạn khởi đầu
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Doanh nghiệp mới được chào đón vào ngành mỗi ngày. Từ các công ty luật đến các cửa hàng trực tuyến và các doanh nghiệp làm đẹp tự nhiên, có nhiều phạm vi để khám phá tầm nhìn của bạn hơn bao giờ hết.

Vấn đề duy nhất là nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp không tồn tại quá năm đầu tiên. Thông thường, điều này dẫn đến sự kết hợp của các yếu tố; như thiếu kinh phí, hoặc tiếp thị sản phẩm trong một thị trường đã bão hòa. Trong mọi trường hợp, bạn muốn doanh nghiệp của bạn có cơ hội tốt nhất để thành công và bạn sẽ cần tất cả sự giúp đỡ bạn có thể nhận được.

Để giúp bạn khởi nghiệp, đây là một số lời khuyên vàng cho phép bạn đảm bảo thành công trong tương lai.

khởi nghiệp
khởi nghiệp

1. Tạo một kế hoạch kinh doanh

Trước khi bất kỳ doanh nghiệp khởi nghiệp nào bắt đầu hành trình của mình, nó cần một kế hoạch được cân nhắc kỹ lưỡng. Ngay cả các doanh nghiệp lớn hiện đang thống trị thị trường cũng từng là những công ty khởi nghiệp nhỏ, bao gồm cả những người khổng lồ như Walmart và Virgin. Bạn có thể bắt đầu với một tầm nhìn đơn giản, nhưng bạn phải đưa ra điều này với các chi tiết và ngân sách tốt hơn. Kế hoạch này không chỉ thúc đẩy bạn hướng tới mục tiêu mà còn là một phần thiết yếu trong việc mang lại các nhà đầu tư.

Thật không may, biết những gì để đưa vào kế hoạch kinh doanh của bạn là một nửa trận chiến. Ít nhất, bạn nên đặt mục tiêu bao gồm các phần về:

Tóm tắt

Phần quan trọng này nên đi ngay sau trang bìa và nên tóm tắt những gì doanh nghiệp của bạn làm, và làm thế nào nó sẽ thành công trong thị trường hiện tại.

Tổng quan công ty

Về bản chất, phần này nên nói về bạn là ai và thành công mà công ty bạn đã đạt được.

Ba giai đoạn phân tích

Cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng các phân tích về ngành, đối thủ cạnh tranh và cơ sở khách hàng của bạn.

Kế hoạch tiếp thị và kế hoạch hoạt động

Kế hoạch tài chính

Một phần thiết yếu cho bạn và các nhà đầu tư mới, kế hoạch tài chính của bạn sẽ bao gồm bạn có bao nhiêu doanh thu khởi nghiệp và nguồn tài trợ của bạn đến từ đâu cũng như bảo hiểm trách nhiệm.

2. Tài trợ tầm nhìn của bạn

Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ không cảm thấy hoàn thành cho đến khi bạn có được tài trợ bảo đảm cho những nỗ lực của bạn. Mặc dù bạn có thể tự mình tài trợ cho chi phí khởi nghiệp, nhưng sẽ có giới hạn về số tiền bạn có thể tài trợ cá nhân. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một gia đình để xem xét.

Thay vào đó, bạn có thể muốn chuyển sang các tùy chọn tài trợ thay thế để tăng doanh nghiệp của bạn. Hiện tại, các công ty mới thành lập có thể đảm bảo tài trợ từ một loạt các nguồn, như các nhà đầu tư và các khoản tài trợ của nhà nước. Bạn cũng có thể khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội, điều này có thể khơi dậy sự phấn khích cho việc ra mắt sản phẩm của bạn như một phần không thể thiếu trong kế hoạch tiếp thị của bạn.

Bất cứ lựa chọn tài trợ nào bạn đi cùng, hãy nhớ đừng dựa vào chúng quá nhiều. Khi nói đến các nhà đầu tư, bạn không muốn dành một phần lớn doanh nghiệp của mình cho người khác. Với các khoản vay, bạn có nguy cơ bù đắp bất kỳ lợi nhuận nào bằng cách cần trả lại tiền lãi.

Khi nói đến tiền, tài trợ không chỉ là về những gì bạn vay; đó là về nơi bạn có thể cắt giảm chi phí và tiết kiệm. 

3. Thiết lập thương hiệu của bạn

Điều đầu tiên khách hàng và khách hàng sẽ chú ý về công ty của bạn là thương hiệu của bạn, thường được cô đọng thành một logo doanh nghiệp nhỏ . Vì lý do này, tốt nhất là tạo ấn tượng tích cực, lâu dài, phù hợp với thị trường của bạn vì tất cả các lý do chính đáng.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, thì nên đánh giá ngành bạn đã chọn. Logo trong các dịch vụ tài chính thường đi kèm với các logo nhỏ gọn, lắt léo nói lên tính hình thức và tính chuyên nghiệp của chúng. Với các trang web thương mại điện tử, bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn từ việc thêm các mảng màu. Đưa một chuyên gia thiết kế về vấn đề này có nghĩa là bạn có thể cung cấp cho thị trường của bạn một logo phù hợp với hồ sơ của họ và thu hút họ.

Thương hiệu mở rộng vượt xa một logo. Ngày nay, nó đại diện cho thương hiệu nhiều hơn là về vẻ ngoài của nó. Trong thế giới kinh doanh hiện đại, bất kỳ rủi ro PR lớn nào hoặc chính sách thảm họa môi trường sẽ không có lợi cho bạn. Tuy nhiên, việc sắp xếp khởi nghiệp của bạn với một tinh thần minh bạch và sự ủng hộ về đạo đức có thể giúp ích nhiều hơn cho hình ảnh công khai của bạn.

khởi nghiệp
khởi nghiệp

4. Hoàn thiện sản phẩm của bạn

Khi bạn đã có thị trường mục tiêu để tin vào thương hiệu của mình, bạn cần cung cấp cho họ một sản phẩm mà họ cũng có thể tin tưởng. Cho dù đó là gói tư vấn tài chính, sản phẩm tóc cách mạng hay sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường, người phù hợp có thể thu được sự quan tâm rất cần thiết cho thương hiệu của bạn. Một trong những ví dụ điển hình nhất là công ty Coco và Eve của Úc, mặt nạ tóc đã gắn kết họ với tư cách là một thương hiệu đình đám trong vài tháng ngắn ngủi. Trong những trường hợp như thế này, thương hiệu của bạn có thể được liên kết hoàn toàn với sự thành công của sản phẩm đầu tiên của bạn.

Các thương hiệu khác có thể muốn phát triển một nền tảng đáng tin cậy trước khi phát triển một loạt các sản phẩm. Bất kể con đường bạn chọn đi là gì, bạn vẫn phải trải qua quá trình kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt để cung cấp cho thị trường của bạn chính xác những gì họ muốn. Đối với các sản phẩm vật chất, các nhóm tập trung là một cách cũ nhưng vàng để có được ý kiến ​​trực tiếp từ các khách hàng tiềm năng. Trình bày chúng với một nguyên mẫu và thực hiện các thay đổi cần thiết trước khi bạn tiếp thị nó.

Khi nói đến việc cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc mang lại những nhân viên tốt nhất để cung cấp loại dịch vụ mà mọi người cần.

5. Truyền bá

Bạn có thể có sản phẩm tốt nhất trong ngành của mình, nhưng không chắc bạn sẽ thấy bất kỳ loại thành công nào trong vài tháng đầu tiên nếu bạn không truyền đạt điều này đến thị trường mục tiêu của bạn như là một phần của kế hoạch tiếp thị của bạn. Đây là nơi tiếp thị đa kênh trở thành chìa khóa thành công. Càng nhiều người tiếp cận, bạn càng có nhiều khả năng thu hút các doanh nghiệp mới và các nhà đầu tư tiềm năng.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, cách tiếp cận người dân hiệu quả nhất là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Từ việc liên lạc với những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm của bạn, đến chạy các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook, đó là cách hiệu quả nhất để tiếp cận thị trường rộng lớn hơn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có khả năng phát triển điều này một cách nhanh chóng trước khi bạn lao vào.

Những doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, tài chính và PR có thể thấy nhiều thành công hơn từ các phương pháp vận động truyền thống. Bằng cách viết SEO phong phú, các bài viết trên blog và thu thập các đề xuất thực tế, bạn có thể truyền bá việc trở thành một doanh nghiệp có uy tín, đáng tin cậy sẽ làm tất cả những gì họ có thể cho khách hàng của họ.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x