7 cách để khiến đam mê phục vụ tiềm năng cao nhất của bạn

7 cách để khiến đam mê phục vụ tiềm năng cao nhất của bạn
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Hãy để vẻ đẹp của những gì bạn yêu thích là những gì bạn làm.

Điều gì đốt cháy đam mê của bạn?

Công việc hay sự nghiệp của bạn không phải là lĩnh vực duy nhất gắn liền với đam mê của bạn. Nhiều người tìm thấy sự tôn nghiêm trong thời gian qua sở thích của họ mà không có động lực tài chính nào ngoài việc mang lại sự thích thú và tự thỏa mãn.

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã thấy văn hóa phổ biến đặc biệt biến niềm đam mê của bạn thành lợi nhuận như một mô hình thành công thực tế. Tuy nhiên, điều này có thể không hấp dẫn tất cả mọi người.

Hơn nữa, chính Steve Jobs là người đã truyền đạt những sinh viên tốt nghiệp có trí tuệ sau đây trong bài phát biểu bắt đầu của ông tại Đại học Stanford năm 2005: Cách khắc phục duy nhất để làm công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng thỏa hiệp.

Trong khi ông đang ám chỉ đến sự nghiệp của một người, chúng ta có thể điều chỉnh điều này để phản ánh các khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng ta, nơi niềm đam mê của chúng ta sống động.

Tác giả Charlie Harary giải thích trong việc mở khóa sự vĩ đại: Hành trình bất ngờ từ cuộc sống bạn có đến cuộc sống mà bạn muốn, rằng hình dung về lý tưởng của bạn và giải phóng niềm đam mê cần thiết để biến nó thành hiện thực: Có thể xác định và hình dung ra lý tưởng của mình, bạn cần biến phiên bản đó thành hiện thực. Bạn cần phải nhìn thấy nó, đào sâu và cảm nhận nó để nó có cơ hội sống .

Vậy làm thế nào bạn có thể biến đổi đam mê của mình để chúng phục vụ tiềm năng cao nhất của bạn?

Những điểm sau đây là cách để thể hiện niềm đam mê của bạn để tương ứng với ý định cao nhất của bạn.

Làm những gì bạn yêu thích là nền tảng của sự phong phú trong cuộc sống của bạn.

1. Trở thành những gì bạn yêu thích :

tiềm năng bản thân
khiến đam mê phục vụ tiềm năng của bạn

Thể hiện những gì bạn yêu thích bằng cách trở thành một phần mở rộng của niềm đam mê của bạn. 

Như Steve Jobs đã nhắc nhở chúng tôi trong đoạn trích dẫn trước đó: Nếu bạn chưa tìm thấy nó thì hãy giải quyết. Không có gì vô nghĩa hơn là theo đuổi một cuộc sống không cộng hưởng với bản thân sâu sắc nhất của bạn. Vì vậy, khám phá những gì làm cho trái tim của bạn hát với sự nhiệt tình và dành thời gian hấp thụ vào nó. Hãy để tinh thần của bạn trở nên sống động và cảm nhận sự sung sướng khi bạn mải mê với thứ mang lại cho bạn niềm vui.

2. Tìm mục đích và đam mê trong các lĩnh vực khác :

Tôi đã đề cập trước đó rằng niềm đam mê của bạn không cần phải gắn liền với công việc của bạn. Ví dụ, nhiều người có sở thích nhưng nó không kiếm được tiền, nhưng vẫn mang lại sự hài lòng cá nhân. Cần sự kiên trì và tập trung để biến niềm đam mê của bạn thành lợi nhuận.

Những người đạt được sự giao nhau này sẽ nhắc nhở bạn rằng nó thường có giá: thời gian dài, căng thẳng, rủi ro sức khỏe, các vấn đề gia đình, v.v. Điều này không ngăn cản bạn theo đuổi con đường này, thay vào đó nhận ra những gì liên quan. Đam mê không cần phải gắn liền với việc tạo thu nhập và đây là lúc nhiều người thiếu thốn.

Charlie Harary nói: Bạn có thể hướng cuộc sống của mình không chỉ là nơi bạn muốn đến mà còn là nơi bạn cần đến: hướng tới ý nghĩa và mục đích, hướng tới siêu việt, hướng về bản thân lý tưởng của bạn.

Tôi biết nhiều doanh nhân vừa chớm nở đã bắt đầu theo đuổi đam mê của mình và biến nó thành một nghề nghiệp béo bở. Tuy nhiên, khi công việc kinh doanh phát triển, họ mất niềm đam mê với công việc quản lý và công việc xây dựng công ty hàng ngày. Niềm đam mê của họ trở nên bị xâm chiếm bởi tiếng gọi doanh nhân của họ, đó không phải là điều họ đặt ra để theo đuổi.

3. Đồng bộ hóa với tâm trí và cơ thể của bạn:

Khi theo đuổi đam mê của bạn, sự hài hòa và cân bằng được bảo tồn trong tâm trí và cơ thể. Ví dụ, nghệ thuật cắt tỉa cây bonsai thu nhỏ có thể mang lại sự hài lòng và cộng hưởng sâu sắc cho cá nhân khi họ xem Cây cảnh của mình hình thành.

Những người nuôi cá nhiệt đới cũng có cảm giác tương tự. Nấu ăn được cho là có tác dụng chữa bệnh, làm dịu tâm trí và cơ thể. Niềm đam mê của bạn có thể được đền đáp sâu sắc từ góc độ sức khỏe, vì vậy hãy tìm thêm thời gian để tham gia vào bất cứ điều gì mang lại cho bạn sự bình yên, hài hòa và cân bằng.

4. Chậm tốc độ của cuộc sống:

Các cộng hưởng Schumann có dải tần số 7,83Hz (7 chu kỳ10 trên giây) và thường gặp trong các lần đọc EEG của người và nhiều động vật. Được biết, tần số sóng não chiếm ưu thế của những người chữa bệnh lên tới gần 7,83 Hz và có thể đập cùng pha với tín hiệu của Trái đất, gây ra sự cộng hưởng hài hòa.

Đây là bằng chứng chúng tôi có dây để đồng bộ hóa với tốc độ và tần suất của cuộc sống. Nếu bạn vội vã về một ngày cố gắng hoàn thành mọi thứ, bạn sẽ tạo ra những căng thẳng không mong muốn trong cuộc sống. Làm chậm tốc độ của cuộc sống có nghĩa là đi theo dòng chảy và không chống lại hiện tại của cuộc sống, bởi vì mọi thứ diễn ra theo dòng thời gian riêng của nó.

5. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn:

Sợ hãi là một cảm xúc cạn kiệt làm mất nhận thức của bạn về cuộc sống. Nó định hình cảnh quan bên trong của bạn và ảnh hưởng đến thực tế của bạn. Do đó, hãy từ bỏ nỗi sợ hãi của bạn bằng cách biến chúng thành sự bình an, niềm tin và niềm tin bên trong.

Khi bạn buông bỏ nỗi sợ hãi, bạn sẽ yêu cuộc sống. Bạn không thể đánh giá cao cuộc sống khi tâm trí và cơ thể của bạn bị kìm kẹp bởi nỗi sợ hãi là trạng thái ý thức thấp hơn.

6. Tìm kiếm điều tốt đẹp trong mọi tình huống:

Tìm kiếm sự tích cực trong mọi tình huống. Giống như Âm và Dương là một phần của tổng thể, vì vậy những gì có thể xuất hiện như một điều kiện không lường trước được, chứa hạt giống của một cái gì đó tích cực. Khi bạn mở rộng tầm nhìn của mình, bạn sẽ nhận ra điều tốt đẹp trong mọi hoàn cảnh.

Nó sẽ không đến tìm bạn và hét lên để thu hút sự chú ý của bạn. Tìm kiếm bằng chứng trong các chi tiết nhỏ nhất và bạn sẽ tìm thấy nó.

7. Tham gia vào các mối quan hệ yêu đương:

tiểm năng của bản thân
khiến đam mê phục vụ tiềm năng của bạn

Tham gia vào các mối quan hệ yêu thương và buông bỏ những thứ độc hại. Nếu bạn không nhận được sự tôn trọng mà bạn xứng đáng, ở mức độ vô thức, bạn có thể thu hút mối quan hệ này để trải nghiệm sự phát triển cá nhân.

Học hỏi từ nó và làm tan biến mọi xung đột nội tâm hoặc giới hạn niềm tin. Nhận thức của mọi người về cuộc sống có thể bị đổi màu bởi kinh nghiệm của họ về các mối quan hệ thân mật. Họ không thừa nhận rằng cuộc sống là một tấm gương phản chiếu cảnh quan bên trong của mọi người. Khi bạn chữa lành vết thương, cuộc sống thừa nhận sự cởi mở của bạn để sống một cuộc sống được trao cho tình yêu.

lytrisong.com ( Dịch và Tổng hợp)

Theo EzineArticles

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x