Tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp|7 lý do bạn cần có

Tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp|7 lý do bạn  cần có
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Một thực tế đáng buồn là hầu hết các công ty không có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số theo kế hoạch. Họ chỉ đi qua chỗ ngồi của mình, làm một chút ở đây và một chút ở đó. Nhưng, nếu bạn phát triển một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp, bạn có thể tránh được rất nhiều vấn đề và tạo ra một phương pháp tiếp thị tích hợp hơn.

tiếp thị kỹ thuật số
tiếp thị kỹ thuật số

Dưới đây là 7 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

1. Cung cấp hướng đi và sự tập trung

Bạn đã nghe câu nói rằng nếu bạn cố lái xe đi đâu đó mà không biết mình sẽ đi đâu, bạn sẽ không bao giờ đến đó. Tiếp thị của bạn cần một mục tiêu và một kế hoạch để đạt được mục tiêu đó, thực hiện các bước mà bạn biết công việc hoặc các bước kiểm tra để tìm hiểu xem chúng có hiệu quả không.

2. Thúc đẩy tiếng nói thương hiệu tập trung hơn

Khi bạn có kế hoạch, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn (bao gồm hình ảnh, nội dung và giọng nói) phù hợp với thương hiệu của bạn. Khi bạn đang làm mọi thứ vào phút cuối, nó có thể không khớp. Có một kế hoạch luôn là một cách tiếp cận tốt hơn để giúp lan truyền nhận thức về thương hiệu của bạn.

3. Hỗ trợ phát triển một đề xuất giá trị mạnh mẽ

Khi bạn dành thời gian để lên kế hoạch cho chiến lược tiếp thị của mình, việc duy trì đề xuất giá trị của bạn trên tất cả các nền tảng khác nhau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình

Khi bạn phát triển một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần thực hiện nghiên cứu của mình để bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình. Ngoài ra, bạn sẽ kiểm tra số liệu thống kê của mình thường xuyên hơn, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình và cách họ phản hồi với các đề nghị khác nhau.

5. Tích hợp tiếp thị tốt hơn và hiệu quả hơn

Khi bạn phát triển một kế hoạch, kết quả tuyệt vời là bạn có thể dễ dàng tích hợp tất cả các nền tảng lại với nhau trong một kế hoạch tiếp thị gắn kết có ý nghĩa và thu được kết quả.

6. Tránh tài nguyên lãng phí

Khi bạn tạo một kế hoạch, nó sẽ giúp bạn tránh lãng phí bất cứ điều gì. Bạn sẽ có thể thấy các cách mà bạn có thể sử dụng lại nội dung, đồ họa và thông tin để tiếp thị trên tất cả các kênh kỹ thuật số của mình mà không phải bắt đầu làm mới mỗi lần có thể gây lãng phí tài nguyên.

tiếp thị kỹ thuật số
tiếp thị kỹ thuật số

7. Biết nơi tối ưu hóa nỗ lực của bạn

Khi bạn viết ra kế hoạch, bạn sẽ nhận thấy những khoảng trống trong đó và có thể tối ưu hóa những nỗ lực của bạn tốt hơn. Bạn sẽ kiểm tra các trang đích, tiêu đề thử nghiệm, đồ họa thử nghiệm và tìm ra những gì hoạt động tốt nhất khi bạn tiến lên phía trước với kế hoạch của mình.

Điều này không phải là quá phức tạp để làm việc. Nhưng, có một kế hoạch có nghĩa là bạn biết bạn muốn đi đâu và đã đặt ra các mục tiêu bằng hành động để đưa bạn đến mục tiêu đó. Điều đó cũng có nghĩa là nếu một cái gì đó không hoạt động để đưa bạn đến mục tiêu của mình, bạn có thể thay đổi hướng vì bạn đang chú ý xem nó có hoạt động hay không hoạt động.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x