7 yếu tố quan trọng để có thương hiệu cá nhân hiệu quả

7 yếu tố quan trọng để có thương hiệu cá nhân hiệu quả
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Làm thế nào để có thêm thu nhập, ảnh hưởng và tác động thông qua việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Trước đây, nếu bạn có logo và trang web, bạn có thương hiệu kinh doanh. Nhưng người tiêu dùng ngày nay đòi hỏi nhiều hơn nữa. Xây dựng thương hiệu cho họ là về trải nghiệm khi ở bên bạn, chủ sở hữu của doanh nghiệp đó.

Ngày nay các doanh nghiệp phải nhìn sâu hơn rất nhiều khi tạo ra một thương hiệu cá nhân hài hòa với thương hiệu kinh doanh của họ.

Khi bạn có một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một người nổi tiếng nhỏ trong lĩnh vực của mình. Với thương hiệu mạnh đó là đầu mối và uy tín. Mọi người ngước nhìn bạn.

Khi mọi người nghĩ về ngành của bạn, bạn sẽ là người đầu tiên nghĩ đến. Nó cũng mang lại cho dịch vụ của bạn một giá trị nhận thức cao hơn – đột nhiên bạn có thể tính phí những gì bạn có giá trị cho những khách hàng hài lòng trả tiền.

Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân năng động và hiệu quả sẽ giúp phát triển doanh nghiệp của bạn nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy phá vỡ nó …

7 yếu tố chính của thương hiệu cá nhân được truyền vào thương hiệu doanh nghiệp của bạn

xây dựng thương hiệu cá nhân
xây dựng thương hiệu cá nhân

1) Ôm sự nhất quán

Khi khách hàng tiềm năng biết những gì bạn mong đợi, nó sẽ tạo ra cảm giác quen thuộc và tin tưởng. Đó là lý do tại sao sự nhất quán của mọi thứ bạn làm và cách bạn thể hiện bản thân rất quan trọng.

Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp không đồng ý với thương hiệu của họ, không chú ý đến màu sắc, phông chữ, đồ họa hoặc phong cách nhắn tin mà tất cả tạo nên thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn. Thương hiệu của bạn nên được phát triển với sự nhất quán và các tiêu chuẩn phản ánh tốt về cách bạn muốn doanh nghiệp của bạn được cảm nhận.

Chẳng hạn, lấy màu sắc – một cách để phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp của bạn ở cấp độ cá nhân là mặc màu sắc tương tự với thương hiệu hình ảnh của bạn. 

Kiên định là vua khi nói đến thương hiệu. Bên cạnh ngoại hình cá nhân của bạn, những điều khác bạn làm cũng ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân của bạn. Ví dụ, nếu bạn nói rằng bạn cung cấp một bản tin hàng tuần, bạn cần tôn trọng cam kết đó và đảm bảo một bản tin được phát hành mỗi tuần. Nếu bạn đăng hai lần một ngày trên Facebook, hãy theo kịp tần suất đó.

Sự nhất quán đó sẽ giành được sự tin tưởng của những người theo dõi bạn, điều này sẽ khiến họ có nhiều khả năng mua hàng khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2) Hình thành một câu chuyện hấp dẫn

Câu chuyện của bạn là điểm khác biệt lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn. Làm cho câu chuyện của bạn là một phần của thương hiệu cá nhân của bạn.

Hàng trăm người có thể bán những gì bạn có, nhưng bạn là người duy nhất giống hệt bạn.

Những người theo dõi bạn khao khát được biết bạn là ai, bạn đến nơi bạn đang ở và lý do tại sao bạn yêu thích những gì bạn làm. Hãy nghĩ về nó như câu chuyện Cô bé Lọ Lem của bạn để làm giàu câu chuyện. Nó cho phép mọi người thấy bạn đến từ đâu, học bài học và đứng đầu.

Kết nối với câu chuyện của bạn mang lại cho những người theo dõi cảm giác tốt, kết nối từ trái tim đến trái tim với bạn. Khi bạn tạo câu chuyện của mình, bạn có thể thêm nó vào trang giới thiệu, tiểu sử của bạn, trong các bài thuyết trình, sách của bạn và hơn thế nữa!

3) Sở hữu tính xác thực

Khi bạn chia sẻ từ trái tim, bạn truyền cảm hứng và kết nối với mọi người ở mức độ sâu hơn.

Chia sẻ thực tế bạn. Hãy để họ thấy giá trị của bạn. Nói về những gì bạn đại diện cho. Cung cấp cho họ một cái nhìn phía sau hậu trường để họ cảm thấy được bao gồm.

4) Có thể nhìn thấy và truy cập được

Khuất mắt có nghĩa là ra khỏi tâm trí. Có nhiều cách bạn có thể giới thiệu thương hiệu cá nhân của mình bằng cách hiển thị rõ hơn trước thị trường mục tiêu của bạn. Đây chỉ là một vài ý tưởng:

– Có một headshot tuyệt vời, chuyên nghiệp.

– Đăng hình ảnh của bạn trong hành động tại nơi làm việc.

– Rời khỏi văn phòng của bạn và đi đến các cuộc họp mạng.

– Được đặc trưng trong các phương tiện truyền thông.

– Hãy là một podcast

– Hiển thị hình ảnh của các sự kiện bạn tham dự và những người bạn gặp trên Truyền thông xã hội.

– Tổ chức hội thảo trên web và các phiên hỏi đáp trực tiếp trên Facebook với những người theo dõi bạn.

– Theo dõi và nuôi dưỡng mạng của bạn thông qua các bản tin để bạn không thể nào quên.

5) Tạo một đề xuất giá trị

Đây là một yếu tố thương hiệu quan trọng như vậy nhưng đáng buồn là hầu hết các doanh nghiệp không có tuyên bố đề xuất giá trị rõ ràng.

Một đề xuất giá trị là một tuyên bố rõ ràng giải thích bạn phục vụ ai, cách bạn phục vụ họ và tại sao giải pháp của bạn tốt hơn.

Một cái tốt là rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu. Khi bạn có thể nói rõ điều này một cách hấp dẫn, đó là một công cụ thu hút khách hàng mạnh mẽ.

xây dựng thương hiệu cá nhân
thương hiệu cá nhân

6) Xác định một khách hàng lý tưởng tập trung

Nhiều doanh nghiệp không rõ ràng về khách hàng lý tưởng của họ. Họ đúc lưới của họ quá rộng khi nói đến khách hàng.

Khi bạn xác định rõ ràng ai là người trong bộ lạc của bạn, nó không chỉ tăng thêm thông điệp tiếp thị của bạn mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thể hiện bản thân trước mặt họ để giành chiến thắng.

7) Trình diễn chuyên môn của bạn

Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng có nghĩa là trở thành người giỏi nhất và hiểu biết nhất về những gì bạn làm. Đừng chỉ là một người theo dõi các chuyên gia hàng đầu khác, thay vào đó hãy dẫn dắt ngành công nghiệp với những quan điểm, phát hiện và quan điểm của bạn.

Tạo nghiên cứu để công bố kết quả mới. Phát triển hệ thống chữ ký của riêng bạn. Thuật ngữ thủ công trở thành cụm từ đặt ra cho ngành công nghiệp.

Bạn càng phân biệt chính mình với những người khác trong ngành, bạn sẽ càng trở thành chuyên gia mà mọi người sẽ bị thu hút.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x