8 cách đánh thức sự vĩ đại |chứng tỏ sức mạnh của bạn

8 cách đánh thức sự vĩ đại |chứng tỏ sức mạnh của bạn
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Sự vĩ đại phải được nuôi dưỡng

Để đánh thức sự vĩ đại của bạn đòi hỏi phải khai phá tiềm năng nằm im lìm trong bạn.

Giống như một người khai thác tìm kiếm kim cương và phát hiện ra khoáng sản lừng lẫy. Có nhiều người từ bỏ ngay trước khi họ tấn công nó giàu có.

Từ bỏ không có nghĩa là kim cương không tồn tại, vì chính những người tiếp tục tìm kiếm cuối cùng cũng nhận ra thành công.

Đó là với sự tuyệt vời. Bạn phải tiếp tục nhiệm vụ để khai quật nó bởi vì chắc chắn nó đang ở trong bạn chờ đợi để xuất hiện.

đánh thức sự vĩ đại bản thân
đánh thức sự vĩ đại bản thân

Bài viết này thể hiện tám nguyên tắc chính làm nền tảng để đánh thức sự vĩ đại của bạn. Xem lại chúng thường xuyên như bạn muốn. Hãy để nó là một lộ trình để khám phá lực lượng quý giá trong bạn.

Đừng tin rằng bạn kém khả năng của sự vĩ đại. Đây là lời nói dối lớn nhất được bán cho nhân loại. Sự vĩ đại tồn tại trong mỗi người bởi vì bạn được sinh ra trong sự giống nhau của một trí thông minh lớn hơn, ít biết đến việc tạo ra sự trung bình.

Những người đàn ông và phụ nữ vĩ đại nhất trong chúng ta là những người sinh ra với một số mức độ kỹ năng, trí thông minh, trực giác, khả năng sáng tạo, v.v. Họ đã dành nhiều năm, nếu không muốn nói là hàng thập kỷ để nuôi dưỡng tiềm năng đó.

Nếu bạn không tin tôi, hãy xem xét đoạn văn từ một người đã nghiên cứu hiệu suất đẳng cấp thế giới trong nhiều thập kỷ. Anders Ericsson đã đặt ra cụm từ “quy tắc 10, 000 giờ” trước khi Malcolm Gladwell phổ biến nó trong cuốn sách Outliers (những kẻ xuất chúng) của mình .

Ông giải thích : Làm thế nào tất cả chúng ta có thể đạt được những điều phi thường: “Trong hơn ba mươi năm tôi đã nghiên cứu những người này, những người đặc biệt nổi bật như những chuyên gia trong lĩnh vực của họ – vận động viên, nhạc sĩ, người chơi cờ, bác sĩ, nhân viên bán hàng, giáo viên và hơn thế nữa. Tôi đã quan sát, phỏng vấn và kiểm tra . Tôi đã khám phá tâm lý học, sinh lý học và giải phẫu thần kinh của những người phi thường này. Và theo thời gian tôi đã hiểu rằng, vâng, những người này có một món quà phi thường, nằm ở trung tâm của khả năng của họ. Nhưng đó không phải là món quà mà mọi người thường cho là như vậy, và nó còn mạnh hơn cả Chúng tôi tưởng tượng. Quan trọng nhất, đó là một món quà mà mỗi người trong chúng ta được sinh ra với và có thể, với cách tiếp cận đúng đắn, hãy tận dụng . “

Tôi hy vọng ý tưởng này bão hòa vào tâm trí của bạn qua các đoạn văn sau. Sự vĩ đại phải được nuôi dưỡng, trau dồi và khai thác cho đến khi nó mang lại kết quả. Tuy nhiên, nhiều người bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Thách thức là cách tự nhiên thúc đẩy bạn phát triển để bạn có thể phát triển các nguồn lực cần thiết để thành công.

đánh thức sự vĩ đại bản thân
đánh thức sự vĩ đại bản thân

1. Kéo dài tâm trí của bạn thông qua những trải nghiệm mới

Tâm trí phải được kéo dài bởi những trải nghiệm mới nếu không nó trở nên cũ kỹ và bơ phờ. Hầu hết mọi người sống cuộc sống buồn tẻ làm những nhiệm vụ lặp đi lặp lại, ngày ngày tự hỏi tại sao phép thuật và tự phát đã biến mất. Họ trở nên quen thuộc với lối sống này mà không có tự do khám phá thiên tài bên trong của họ.

Các tác giả Jeff Brown và Mark Fenske giải thích trong Bộ não của Người chiến thắng: 8 chiến lược Những bộ óc vĩ đại sử dụng để đạt được thành công : “Một số bộ não chủ động hơn những người khác. Một trong những cách tốt nhất để sử dụng bộ nhớ của bạn lên mức cao hơn là phơi bày nó ra càng nhiều trải nghiệm mới càng tốt. “

Chúng ta trở nên quen thuộc với các thói quen của cuộc sống hàng ngày và bỏ lỡ những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta. Để kết hợp điều này, mọi người được buộc vào thiết bị di động của họ mặc nó như một tấm chăn an toàn.

Cảm hứng gần nhà hơn bạn nghĩ. Đó là cố quá cố Stephen Covey, tác giả của 7 Thói quen của những người có hiệu quả cao đã viết: “Chúng tôi trở thành những gì chúng tôi liên tục làm”. Để kéo dài tâm trí của bạn, hãy cởi mở với những trải nghiệm mới ngoài thói quen hàng ngày của bạn và chú ý đến cuộc sống với sự nhiệt tình quyết tâm.

Thay vì kiếm cớ cho cách sống, hãy uốn nắn nó thành thứ gì đó bạn có thể trở nên tự hào. Có lẽ sự vĩ đại của bạn đã không hoạt động trong suốt những năm qua, hoặc cần phải được sắp xếp lại. Tôi đảm bảo với bạn khoảnh khắc bạn bước đi không sợ hãi trước sự vĩ đại, nó sẽ chạy về phía bạn với sự nhiệt tình hoành hành và chỉ cho bạn con đường. Nó sẽ cho bạn thấy khả năng vô hạn để khám phá tiềm năng của bạn theo những cách bạn chưa từng nghĩ là có thể.

2. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn bằng cách làm hòa với chúng

Trở nên tò mò khi đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn. Đừng để nó là một cuộc trò chuyện một chiều bởi vì bạn có sức mạnh cho nỗi sợ hãi của bạn. “Sợ hãi được trao cho chúng tôi như một động lực để tránh tổn hại về thể xác và cái chết. Đó là nó. Chúng tôi là những người đã biến nó thành một công cụ để bảo vệ bản ngã”, Brendon Burchard giải thích.

Bí quyết để vượt qua nỗi sợ hãi của bạn là tiếp cận chúng với sự tò mò trong khi quan sát phản ứng của bạn. Vì vậy, nếu bạn sợ yêu cầu sếp tăng lương vì họ có thể nói không, bạn có thể thực hiện bước nhỏ nào để vượt qua nỗi sợ này?

“Sợ hãi, phần lớn, là một sự lãng phí của một cuộc sống tốt, một trong những kẻ trộm có khả năng nhất về sự hiện diện”, Jan Frazier viết trong cuốn Tự do tồn tại: Dễ dãi với cái gì . Sợ hãi là một cảm xúc, giống như những cảm xúc khác. Nó có cường độ mạnh hơn, nhưng nó không có ý định ngăn bạn, chỉ để cung cấp phản hồi về hành động của bạn.

Tận dụng nỗi sợ hãi của bạn và bạn sẽ khám phá ra bản chất của nhân vật của bạn. Chắc chắn, nếu bạn chăm chú lắng nghe, có một thông điệp tinh tế hướng dẫn bạn vượt qua nỗi sợ hãi của bạn. Bằng cách lắng nghe kỹ, bạn sẽ hiểu ngôn ngữ của nỗi sợ hãi của bạn. Bạn càng biết nhiều thứ, bạn càng có hành động truyền cảm hứng để vượt qua nó. Thông qua một cảm giác tuyệt vời, bạn sẽ chinh phục nỗi sợ hãi của mình bởi vì đối với hầu hết mọi người, nỗi sợ hãi là dấu hiệu DỪNG. Tuy nhiên, với nỗi sợ bắt đầu là một dấu hiệu KHUYẾN MÃI, đưa ra manh mối quan trọng về tâm lý bên trong của bạn.

3. Bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Không có gì bí mật rằng hiệu suất tối ưu đạt được bên ngoài vùng thoải mái của bạn. Bạn hiếm khi đạt được thành công khi bạn cảm thấy thoải mái, bởi vì mọi thứ đều quen thuộc. Bạn phải cam kết chấp nhận rủi ro táo bạo nếu bạn tìm cách trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Để vượt ra ngoài vùng thoải mái của bạn đòi hỏi các bước nhỏ hơn để đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn, trong khi quản lý sự khó chịu. Học cách trở nên thoải mái với sự không chắc chắn. Không có gì ngạc nhiên khi sự phát triển cá nhân rõ ràng vượt ra ngoài vùng thoải mái của bạn. Trong việc mở rộng bản thân, bạn ăn mừng thành quả của mình và hoàn thành các kỹ năng mới và khả năng phục hồi cảm xúc trên đường đi.

4. Chơi lớn trong trò chơi cuộc sống

Chơi lớn trong trò chơi cuộc sống không phân biệt danh tiếng, tài sản hay thành công. Điều quan trọng là bạn tôn vinh tài năng, tài nguyên và quà tặng của bạn với khả năng tốt nhất của bạn. Bạn cần phải mang đến phiên bản tốt nhất cho bản thân bất kể giới hạn của bạn là gì. Để trở thành tốt nhất của bạn là một quá trình phát triển, nhưng điều duy nhất thực sự là bạn cải thiện mà không cần giải quyết.

Những gì bạn nhận được tỷ lệ thuận với những gì bạn tin rằng bạn xứng đáng. Lịch sử đã tiết lộ những người ít tài năng hơn đã đạt được thành công xuất sắc nhờ vào sự tự tin chỉ huy của họ. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn và vượt qua sự kháng cự của bạn. Hai khía cạnh này một mình giữ cho bạn bị mắc kẹt bởi vì các mục tiêu của cuộc sống của bạn trở nên loãng, thông qua sương mù của sự chia ly.

Hy sinh là điều cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào mà giải thưởng lớn. Không có gì đạt được bằng cách đứng trên đường bên. Ngay cả thời gian cũng là một sự hy sinh khi theo đuổi đam mê của bạn. Những người chơi nhỏ, nhận phần thưởng nhỏ hơn. Những người chấp nhận rủi ro với ít sự đảm bảo, được đền bù nhờ vào cam kết lâu dài của họ. Cuộc sống tôn vinh những người sẵn sàng mạo hiểm tất cả và chơi lớn.

Bạn không thể thua trong trò chơi cuộc sống nơi những bài học được học và trí tuệ có được . Thành công đến khi bạn ít mong đợi nhất, nhờ vào sự chăm chỉ và cam kết không mệt mỏi với sự vĩ đại.

Tập trung vào những gì quan trọng và cho phép mọi thứ khác không có lợi cho tiềm năng của bạn biến mất. Nếu nó không cộng hưởng với bạn, hãy để nó đi để một cái gì đó tốt hơn sẽ lấp đầy vị trí của nó. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn và tập trung vào những gì bạn có thể đạt được. Nếu bạn bị kéo bởi nỗi sợ hãi của mình, bạn nhận thức được cuộc sống từ một suy nghĩ bị bó buộc.

Cố gắng với lấy bầu trời trong khi nằm ngửa không có lợi cho tiềm năng của bạn. Hãy đứng trên đôi chân của bạn và tiến bộ hàng ngày đối với những gì bạn tìm kiếm. Tôi mong bạn hãy suy nghĩ với kết thúc trong tâm trí như cố Stephen Covey đã nói nếu bạn muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa. Từ nơi đó, bạn tạo ra một cuộc sống đặc biệt bằng cách sử dụng tài năng, quà tặng và thiên tài của mình để phục vụ người khác.

đánh thức sự vĩ đại bản thân
đánh thức sự vĩ đại bản thân

5. Khám phá tiềm năng của bạn và sống trọn vẹn

Mỗi người đàn ông khao khát thể hiện tiềm năng của mình thông qua cuộc sống và công việc. Từ điển định nghĩa tiềm năng là: những phẩm chất hoặc khả năng tiềm ẩn có thể được phát triển và dẫn đến thành công hoặc hữu ích trong tương lai . Tiềm năng gợi lên ấn tượng về một chiếc xe nhàn rỗi, gầm rú với khả năng trước khi lao xuống đường. Chính động cơ và người lái xe quyết định tốc độ của xe. Tuy nhiên, không có ai để điều khiển phương tiện, có rất ít tiềm năng để nói đến.

Đáng tiếc, nhiều người bị kìm hãm bằng cách hạn chế niềm tin, nỗi sợ hãi và nghi ngờ liên quan đến tiềm năng của họ. Không được kiểm soát, những năng lượng hủy diệt này tồn tại thành giá trị bản thân. Bất cứ điều gì bạn mua vào đủ lâu và đủ sức thuyết phục, hình thành nên thực tế của bạn. Bạn nhận ra tiềm năng trong bản thân mình khi bạn tuân theo sự khác biệt cao nhất của bạn. Khi làm như vậy, nó triệu tập những điểm mạnh và cam kết của bạn đối với sự vĩ đại.

Để trau dồi tiềm năng, hãy kiên định đi đúng hướng, mà không bị cố định trên con đường dẫn bạn đến đó. Tiềm năng phải rõ ràng đối với cá nhân và được đi kèm với niềm đam mê và mong muốn. Làm cho nó một ưu tiên để nuôi dưỡng những điểm mạnh của bạn vì niềm đam mê và nhiệt huyết một mình chỉ đưa bạn đến nay.

Một ý chí bất khuất, được sinh ra từ cảm hứng tiềm năng. Chính nhờ sự tập trung tận tâm hướng đến một tầm nhìn hoặc giấc mơ mà biến đổi ham muốn thành hành động vì những khát vọng mạnh mẽ thôi là không đủ. Bất cứ điều gì có thể được quy cho tâm trí có thể hình dung nó. Việc thực hiện các mục tiêu và ước mơ của bạn chỉ bị hạn chế bởi niềm tin giới hạn của bạn. Chúng chậm lại nếu không dừng tiến bộ hoàn toàn, bởi vì trí thông minh sáng tạo tương tự thể hiện mong muốn của bạn, cũng sinh ra sự bất an của bạn.

Sức mạnh để giải phóng tiềm năng được khắc phục bằng cách vượt lên trên các chướng ngại vật của bạn, thay vì bị đánh bại bởi chúng. Tiềm năng được mặc vào: làm việc chăm chỉ, một ý chí bất khuất, cam kết và can đảm. Để có một cái nhìn tương phản, tôi đánh đồng việc thiếu tiềm năng để đun sôi nước mà không bao giờ sôi do nhiệt đã bị tắt. Để nuôi dưỡng tiềm năng, hình thành một nền tảng vững chắc để khai thác những món quà đó và nuôi dưỡng chúng khi bạn phát triển.

Bạn không thể thoát khỏi tiềm năng của mình hơn là từ chối hít oxy từ không khí xung quanh bạn. Tuy nhiên, cách bạn sử dụng tiềm năng đó tạo thành nền tảng cho cuộc sống để thể hiện bản thân thông qua bạn. Nhiệm vụ của bạn là sinh ra tiềm năng đó bằng cách cho nó cuộc sống thông qua: cống hiến, cam kết và hành động truyền cảm hứng.

6. Tìm niềm đam mê và mục đích của bạn

Mục đích cuộc sống của bạn được tìm thấy thông qua thử nghiệm và nỗ lực. Mục đích được tìm thấy trong hành động, không hành động. Mục đích của bạn có thể thay đổi và có thể phục vụ người khác khi bạn phát triển. Hãy chú ý gắn mục đích của bạn với sự nghiệp của bạn là điều hiển nhiên khi một trong số đó là dư thừa, hoặc công ty thu hẹp. Nhiều người mô tả cảm giác trống rỗng sau một sự thay đổi bất ngờ trong nghề nghiệp của họ kể từ khi họ kết nối mục đích của họ với sự nghiệp của họ.

Khái niệm bạn có MỘT mục đích vẫn là một quan niệm sai lầm. Có rất nhiều câu chuyện về những người thành công đã tìm thấy vô số lời kêu gọi trong suốt cuộc đời của họ. Tương tự, nhiều người được gọi vào mục đích của họ, trong khi những người khác phát hiện ra mục đích của họ khi họ ít mong đợi nhất. Không có công thức phổ biến cho việc tìm kiếm mục đích của một người. Chìa khóa nằm ở cam kết hành động và sự kiên trì .

Người ta phải luôn cởi mở với hướng dẫn bên trong – bằng cách học cách tin vào trực giác của bạn. Tìm kiếm lời khuyên của những người đã đi qua con đường trước bạn bằng cách nghiên cứu các bước họ đã thực hiện để khám phá mục đích của họ. Cũng như các thành viên trong gia đình có thiện chí, mời chào lời khuyên của họ trái với quan điểm của bạn có thể chống lại bạn. Một cách khác để vượt qua nỗi sợ hãi của bạn là theo đuổi đam mê thể hiện những ham muốn bên trong nhất của bạn. Bạn phải mang chúng đến với cuộc sống và vượt qua nỗi sợ hãi, lo lắng và lo lắng của bạn.

Niềm đam mê của bạn được kết nối với bản ngã lớn hơn của bạn không bị ràng buộc bởi nỗi sợ hãi hoặc cảm xúc tiêu cực, nhưng cảm hứng. Khi cảm hứng và niềm đam mê hội tụ, nó giống như một que diêm ném trên gỗ khô dẫn đến ngọn lửa bùng cháy. Một cái không có cái kia chỉ là vật thể, nhưng khi được kết hợp lại, chúng có thể thiết lập mọi thứ. Đam mê mang đến sự can đảm bởi vì bạn được thúc đẩy bởi một khao khát mạnh mẽ để nhận ra một mục đích lớn hơn nỗi sợ hãi của bạn. Niềm đam mê dập tắt ngọn lửa vì sợ hãi và biến nó thành tro bụi âm ỉ trước khi nó bùng cháy dữ dội.

Niềm đam mê của bạn tương đương với cảm hứng phải đi kèm với một lý do hấp dẫn TẠI SAO. Nó được truyền với một ý nghĩa sâu sắc hơn gắn liền với mục đích của bạn với một ý định để đưa ra những món quà từ tâm hồn của bạn. Vì vậy, thông điệp rất rõ ràng: tìm thấy niềm đam mê của bạn và không sợ hãi khi theo đuổi nó.

7. Sống không hối tiếc

Hối hận phát sinh khi bạn sống ít hơn những gì bạn có khả năng. Nó biểu thị đi ngược lại làn sóng trí tuệ bên trong của bạn, cần thiết cho sự phát triển cá nhân của bạn. Hối hận phục vụ như một lời nhắc nhở hành động của bạn không có mục đích và một ý định rõ ràng hơn là cần thiết. Bạn phải kết nối với một động lực sâu sắc hơn nếu bạn muốn sống một cuộc sống không hối tiếc. Tài nguyên bên trong này triệu tập bạn để chơi lớn hơn những gì bạn đã có.

Đừng trốn đằng sau những lời bào chữa khi cuộc sống không diễn ra như bạn mong muốn vì bạn có khả năng trở thành nạn nhân thay vì một người chiến thắng. Đó là lý do tại sao bạn nên có mục đích trong hành động của mình, thay vì hành động từ một nơi đáng sợ. Khi bạn thực hiện hành động truyền cảm hứng, mọi thứ mở ra theo một kế hoạch lớn hơn. Các mảnh của câu đố kết hợp với nhau như họ nên. Bí quyết sống không hối tiếc là hành động có chủ ý với những gì quan trọng đối với bạn.

Nếu bạn bị quyết định bởi những gì văn hóa đại chúng coi là quan trọng, bạn không tôn vinh trí tuệ sâu sắc nhất của bạn, mà là theo quần chúng. Điều này có khả năng dẫn đến hối tiếc và hành động không mệt mỏi.

Để sống không hối tiếc, hãy theo đuổi những gì bạn coi trọng nhất và lấp đầy cuộc sống của bạn với niềm vui bất kể những gì người khác xem xét. Điều này không có nghĩa là hành động của bạn sẽ ảnh hưởng đến người khác mặc dù không bị quyết định bởi những gì họ cho là quan trọng. Mọi người sẽ không chấp nhận cách bạn sống cuộc sống của bạn vì nó không phù hợp với ý kiến ​​của họ. Nó có thể gây nguy hiểm cho lòng tự trọng của họ vì họ đã không hành động để thực hiện mục tiêu hoặc ước mơ của họ.

Tương tự, mọi người sợ thử những điều mới vì sợ thất bại. Khi nào thì thất bại tự khắc vào tâm lý của chúng ta và ngăn chúng ta theo dõi? Thất bại chỉ đơn thuần là phản hồi, cảnh báo bạn về một cái gì đó đòi hỏi nhiều bước hơn để hoàn thành. Nó sẽ không ảnh hưởng đến giá trị bản thân của bạn trừ khi bạn cho phép nó.

Hối hận xé cái đầu xấu xí của nó khi hành động của bạn không phù hợp với TẠI SAO của bạn. Đây là động lực cơ bản của bạn mặc quần áo trong một mục đích sâu sắc hơn. Nếu không, bạn có khả năng sẽ cày cuốc và thận trọng với gió, hy vọng nỗ lực của bạn thành công. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc và đánh vào lòng tự trọng của mình vì bạn đã không gắn nó với các giá trị nội tại của mình.

Sống trong thời điểm hiện tại cung cấp cơ hội để kết nối lại với những gì quan trọng bây giờ. Cuộc sống tiến bộ với tốc độ nhanh, thật dễ dàng để đánh mất nhu cầu bên trong của bạn cho đến khi một cuộc khủng hoảng lớn xuất hiện. Đến lúc đó, đã quá muộn vì những nền tảng đã từng giữ cuộc sống của bạn với nhau đã sụp đổ, mang ý nghĩa của bạn với mục đích đó. Để làm theo trí thông minh bên trong của bạn, hãy điều chỉnh giọng nói của nội tâm của bạn. Điều này có thể là: chơi, chuyển động hoặc bất kỳ hình thức thể hiện sáng tạo.

Đứa trẻ bên trong muốn được lắng nghe. Nếu bạn gạt bỏ nó bởi vì những thứ ngoài kia làm bạn mất tập trung, bạn sẽ bỏ lỡ việc khám phá những gì quan trọng đối với niềm vui và hạnh phúc của bạn. Tôi mời bạn nhìn bất lợi về sự hối tiếc và sống một cuộc sống có chủ ý. Khi bạn được liên kết với một cái gì đó lớn hơn, không có chỗ cho sự hối tiếc. Thay vào đó, hành động có mục đích chỉ huy người lãnh đạo để đưa bạn đến một cuộc sống đầy đủ với sự hoàn thành và hạnh phúc.

8. Phát triển sức mạnh thực sự của nhân vật

Nhân vật được khắc sâu trong bạn và theo bạn suốt cuộc đời. Nó bao gồm những phẩm chất có uy tín của bạn và là nền tảng cho sự tồn tại của bạn. Nhưng nhân vật có thể bị xói mòn nếu bạn không tuân thủ các giá trị cao nhất của mình khi nó quan trọng. Điều này là do cần có thời gian để xây dựng các lựa chọn bạn thực hiện. Thói quen xây dựng tính cách. Hành động của bạn tương ứng với tổng số nhân vật của bạn và được hình thành đằng sau cánh cửa đóng kín, tiết lộ bản thân với thế giới.

Tuy nhiên, bạn phải sắp xếp các giá trị của mình với lợi ích cao nhất của bạn và lợi ích của người khác, thông qua các hành động vị tha hơn là lợi ích tự phục vụ. Để duy trì các giá trị đạo đức của bạn là không đủ. Tuân thủ các giá trị đó để hành động của bạn phù hợp có tầm quan trọng lớn hơn. Bạn phải xây dựng một nền tảng vững chắc mà nhân vật của bạn được hình thành. Người có tính cách mạnh mẽ sẵn sàng nâng cấp kiến ​​thức để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính họ.

Sức mạnh thực sự của nhân vật được củng cố bằng cách tự cải thiện liên tục. Bạn phải mở rộng vòng tròn phát triển của mình để bao gồm các thuộc tính lớn hơn, biểu thị cho người bạn muốn trở thành. Tự cải thiện được phát triển thông qua một Mindset tăng trưởng thay vì một Mindset cố định, theo Stanford nhà tâm lý học Carol Dweck, tác giả của quốc tế bán chạy nhất Mindset .

Cá nhân Tư duy tăng trưởng đánh giá cao tính cách là một quá trình biến đổi thay đổi trong suốt cuộc đời của bạn, vì vậy nó trùng khớp với bản ngã lớn hơn của bạn.

Sức mạnh của nhân vật là rất quan trọng để theo đuổi sự xuất sắc và không gắn liền với thành công một mình, nhưng kết nối với sự cải tiến liên tục. Nhân vật thực sự phát triển khi nó được thể hiện, nhưng nó phải được thể hiện rõ ràng trong cá nhân để nó được biết đến. Các cá nhân phải loại bỏ kiến ​​thức trước đây của họ trong ánh sáng của thông tin mới. Với cái nhìn sâu sắc hơn đến tự do hơn, dẫn đến sức mạnh cá nhân.

Do đó, nhân vật là một cam kết liên tục để duy trì các giá trị cao nhất của bạn. Nhân vật đòi hỏi phải duy trì tính toàn vẹn, nơi bạn hành động theo các giá trị cao nhất của mình và đối xử với mọi người như nhau bất kể chủng tộc, tôn giáo, giáo dục, giới tính hay liên kết chính trị của họ. Chính trực là nền tảng của nhân vật . Một vết nứt trong tính cách của một người được cho là không phù hợp với hành động của họ. Tác giả người Pháp André Gide đã viết: “Hãy trung thành với những gì tồn tại trong chính bạn.”

Những người có sức mạnh của tính cách là trung thực và đáng tin cậy vì họ đứng bên cạnh lời nói của họ như là trụ cột của sự tồn tại của họ. Sức mạnh của nhân vật thể hiện rõ ở những người có khả năng tự kiểm soát và trí tuệ cảm xúc. Họ phù hợp với các giá trị cốt lõi của họ và cam kết không làm suy yếu các nguyên tắc của họ.

Tự kiểm soát có liên quan đến hành động theo cách không gây nguy hiểm cho tính cách hoặc giá trị đạo đức của một người. Xây dựng nhân vật là một thực tiễn suốt đời, do đó, một sai lầm nhất thời của sự phán xét có thể phá hủy nó, nơi mà phải mất nhiều năm để xây dựng.

Nhân vật thực sự được định hình đằng sau cánh cửa đóng kín vì bạn không thể nói nhiều về một người đàn ông cho đến khi anh ta được thử nghiệm. Tuy nhiên, trong sự cô độc, anh ta tạo thành nền tảng cho nhân vật của mình và định hình nó giống như một thợ rèn tạo thành thép. Vì đó là cố Tiến sĩ Wayne Dyer, người đã từng nói: “Những gì người khác nghĩ về tôi không phải là việc của tôi.” Đó là ý kiến ​​của bản thân bạn có tầm quan trọng và là nền tảng cho sức mạnh của nhân vật.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x