da khô|đâu là lựa chọn kem dưỡng da phù hợp của bạn.

da khô|đâu là lựa chọn kem dưỡng da phù hợp của bạn.
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Da khô ít nhờn hơn, vì vậy trong khi điều này có vẻ là một ưu điểm, nhưng một khi chúng ta bước vào thời kỳ mãn kinh, hoặc thời tiết hanh khô, nó bắt đầu mất nước hơn, sớm hơn. Và điều tồi tệ hơn, nó thậm chí còn nhạy cảm hơn. Đừng lo lắng … có 3 điều bạn có thể làm!

Đầu tiên, những gì bạn cần làm là tìm kiếm các sản phẩm có chứa các thành phần nuôi dưỡng, nó sẽ nuôi dưỡng làn da của bạn và khôi phục một số lớp dầu bảo vệ mà bã nhờn thường cung cấp. Đừng hoảng sợ – đây là một lớp dầu lành mạnh thân thiện với da, nuôi dưỡng và bảo vệ, ví dụ, dầu omega 3 chống viêm và chiết xuất thực vật giàu chất chống oxy hóa.

Hãy tìm loại kem dưỡng ẩm có chứa Argan hoặc tinh dầu hoa hồng giàu Vitamin E và các axit béo thiết yếu. Argan sẽ được mô tả là Argania spinosa trên nhãn, trong khi hoa hồng sẽ được hiển thị là Rosa canina. Các mục này càng cao được liệt kê, tỷ lệ lớn hơn đã được sử dụng trong công thức. Một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ có số lượng cao hơn, vì vậy mong đợi một thẻ giá phù hợp.

Da Khô
chăm sóc da khô

làn da khô là tìm kiếm các thành phần làm dịu

Điều thứ hai cho làn da khô là tìm kiếm các thành phần làm dịu và làm dịu cho làn da nhạy cảm như jojoba, lô hội, calendula, marula, hoặc nước hoa hồng. Da khô là da căng thẳng. Những thực vật này mang lại sự bình tĩnh cho làn da của bạn và cho phép nó bắt đầu làm mới chính nó.

Bước thứ ba cho làn da khô là ghi nhớ mức độ nhạy cảm của nó – vì vậy hãy bỏ bất kỳ chất tẩy rửa tạo bọt mạnh, các miếng chà mạnh hoặc các thành phần nhân tạo hút ẩm sẽ làm hỏng da của bạn.

Thay vào đó, hãy chuyển sang các loại sữa rửa mặt dạng kem, tẩy tế bào chết có thể phân hủy sinh học và các loại kem dưỡng ẩm tự nhiên phong phú hơn sẽ làm dịu và bảo vệ.

kem dưỡng ẩm cho da khô
cách chăm sóc da khô

Sẽ không có gì làm hỏng làn da của bạn bằng các chất tẩy rửa mạnh và hy vọng kem dưỡng ẩm của bạn sẽ giải cứu được thiệt hại. Hãy nhẹ nhàng, thông qua toàn bộ quy trình chăm sóc da của bạn và bạn sẽ thấy ‘làn da của mình có thể tự phục hồi’ như thế nào khi bạn cung cấp cho nó các thành phần phù hợp.

Thay vào đó, hãy tìm những thực vật làm dịu như hoa oải hương, hắc mai biển hoặc nước hoa hồng. Đây là những chất chống viêm và giúp làm dịu làn da dễ bị kích ứng.

Da khô cũng bị mất nước nên bạn cần bổ sung độ ẩm từ bên trong

 Loại da khô ẩm nên bắt nguồn từ hoa, nghĩ rằng nước hoa hồng, nha đam và hoa oải hương chưng cất. Những thành phần tự nhiên tuyệt đẹp này mang lại độ ẩm tăng lên và giúp làn da ẩm mượt. Không chỉ vậy, mà chúng còn ở độ pH hoàn hảo cho một làn da khỏe mạnh.

Chiết xuất thực vật khi được trồng và chế biến cẩn thận, chứa sức sống và năng lượng của những cây đó. Những chiết xuất cao cấp này có giá cao hơn để sản xuất và được tìm kiếm bởi các công thức chăm sóc da nghệ nhân.

Các thành phần thân thiện với da khác cần chú ý trong thời kỳ mãn kinh là lựu, hắc mai biển, MSM và axit hyaluronic cũng như một chất giữ ẩm giá cả phải chăng gọi là glycerine. 

Vì vậy, bạn có ba lời khuyên để kiểm soát làn da khô của bạn. Tìm kiếm ‘omegas nuôi dưỡng‘ và axit béo, thêm các thực vật làm dịu và làm dịu và bao gồm các chiết xuất hydrating.

Khi bạn chuyển sang thói quen chăm sóc da tự nhiên nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ và lối sống lành mạnh hơn, bao gồm cả những gì bạn ăn, những gì bạn uống, tập thể dục và giấc ngủ, làn da mãn kinh khô của bạn sẽ tự biến đổi. Càng nhiều hydrat hóa và nuôi dưỡng thói quen của bạn, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x