Thương hiệu doanh nghiệp | cách tạo dựng mạnh mẽ

Thương hiệu doanh nghiệp        | cách tạo dựng mạnh mẽ
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

4 câu hỏi cần đặt ra khi tạo thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

Cho dù đó là một tập đoàn lớn hay một doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị.

Thương hiệu của bạn khác biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh và nó cho khách hàng biết những gì họ có thể mong đợi ở bạn.

Theo khảo sát của Nielson, 59% người tiêu dùng thích mua sản phẩm mới từ các thương hiệu quen thuộc với họ. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là một trong những cách tốt nhất để xây dựng và giữ niềm tin của khách hàng.

Không chỉ vậy, nhưng thương hiệu kinh doanh phù hợp cũng có thể dẫn đến tăng doanh số, giới thiệu truyền miệng và vận động cho những gì bạn đang bán.

xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Dưới đây là 4 câu hỏi để hỏi và trả lời khi bạn đang tạo thương hiệu:

1. Bạn là ai?

Bạn không thể là tất cả mọi người. Khi bạn phát triển thương hiệu công ty, bạn cần biết khách hàng mục tiêu của mình là ai.

Nếu khách hàng của bạn biết bạn về các sản phẩm giá rẻ của bạn, thông điệp thương hiệu và chiến lược thương hiệu của bạn sẽ phản ánh điều đó. Nếu khách hàng của bạn cảm nhận được công ty của bạn là sự sáng tạo và tiên tiến, hãy là chúng.

Hãy sử dụng một ví dụ. Một nhà trị liệu mối quan hệ cung cấp tư vấn hôn nhân sẽ tập trung vào các chiến lược phát triển thương hiệu để thu hút đối tượng mục tiêu của các cặp vợ chồng, không phải là thanh thiếu niên gặp khó khăn hoặc chủ sở hữu thú cưng bị mất.

2. Tuyên bố sứ mệnh của bạn là gì?

Một trong những yếu tố đầu tiên của việc tạo thương hiệu là xác định tuyên bố sứ mệnh của bạn. Tuyên bố sứ mệnh của bạn có liên quan đến những gì công ty bạn đam mê nhất.

Một số câu hỏi bạn có thể hỏi trong bài tập xây dựng thương hiệu doanh nghiệp này bao gồm:

• Tại sao bạn kinh doanh?

• Bạn muốn gì cho khách hàng của bạn?

• Làm thế nào để bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của bạn?

• Bạn thấy công ty của mình sẽ đi đâu trong tương lai?

• Những triết lý hoặc giá trị cơ bản nào bạn có xung quanh doanh nghiệp của bạn?

Hãy xem tuyên bố sứ mệnh của Nike. Mặc dù bạn có thể quen thuộc nhất với khẩu hiệu “Chỉ cần làm” của họ, đây là tuyên bố sứ mệnh của họ. “Mang lại sự đổi mới và cảm hứng cho mọi vận động viên trên thế giới”.

Tuyên bố sứ mệnh của bạn sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ từ khẩu hiệu và logo đến giọng nói của bạn.

3. Thông điệp thương hiệu của bạn là gì?

Khi bạn đang tạo một thương hiệu, điều quan trọng là bắt đầu với thông điệp thương hiệu của bạn. Thông điệp thương hiệu của bạn có thể được rút ngắn theo đề xuất giá trị của bạn và giai điệu của nội dung của bạn.

Tin nhắn thương hiệu là những gì truyền cảm hứng và thuyết phục người mua mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

MailChimp có một thông điệp thương hiệu ba từ đơn giản: ” Gửi email tốt hơn “. Đó là trực tiếp và cho bạn biết chính xác những gì bạn có thể mong đợi nếu bạn sử dụng dịch vụ của họ.

Hãy sử dụng nhà trị liệu mối quan hệ làm ví dụ một lần nữa. Anh ấy hoặc cô ấy có thể tạo ra một thông điệp thương hiệu táo bạo và trực tiếp: “Hãy cứu lấy cuộc hôn nhân của bạn”. Hoặc, anh ấy hoặc cô ấy có thể tập trung vào lòng trắc ẩn và lắng nghe, và tạo ra một thông điệp thương hiệu xung quanh rằng: “Tôi ở đây cho cả hai bạn”.

4. Chiến lược thương hiệu của bạn là gì?

Chiến lược thương hiệu của bạn đề cập đến cách thức, thời gian và địa điểm bạn gửi cho thông điệp thương hiệu của bạn.

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu tổng thể của mình khi nói đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Bạn đang cố gắng tiếp cận đối tượng mới hoặc đánh cắp thị phần từ đối thủ cạnh tranh?

Bao gồm trong chiến lược thương hiệu dài hạn của bạn có thể là:

• Những gì bạn giao tiếp, chẳng hạn như logo, khẩu hiệu và ngôn ngữ của bạn trong trang web

• Nơi bạn quảng cáo. Bạn có sử dụng Google AdWords, tiếp thị truyền thông xã hội, tài liệu quảng cáo, quảng cáo nhà chờ xe buýt …

• Cách bạn sẽ tiếp cận khách hàng, cho dù đó là email quảng cáo hàng tuần hoặc các cuộc thi để giữ họ tham gia với thương hiệu của bạn

xây dựng thương hiệu
xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là một quá trình.

Điều đó không dễ dàng và nó không xảy ra trong một đêm, hoặc thậm chí trong một vài tháng. Tuy nhiên, nỗ lực liên tục có thể dẫn đến mối quan hệ tốt hơn với khách hàng của bạn, tăng khách hàng tiềm năng và bán hàng và tin tưởng hơn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Việc tự mình tập trung vào các chiến lược phát triển thương hiệu có thể rất khó khăn và nguy cơ không thực hiện đúng cách có thể tàn phá doanh nghiệp của bạn.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x