Con đường trở thành tài chính và thiên tài của bạn

Con đường trở thành tài chính và thiên tài của bạn
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Bạn quyết định trở nên tự do về tài chính. Đó là một quyết định thiên tài. Phải lo lắng về tiền liên tục có hại cho sức khỏe và ví tiền của bạn. Sống trong nỗi sợ hãi liên tục của các chủ nợ hoặc các cuộc gọi thu gom là một cơn ác mộng, và bạn có thể tránh.

Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu? Cuộc sống là đắt đỏ, đặc biệt là nếu bạn có con hoặc một khoản nợ trước đó. Đôi khi dường như không thể thoát ra khỏi tình trạng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một quốc gia tương đối tự do và bạn sẵn sàng hy sinh, bạn có thể cải thiện đáng kể tình trạng tài chính của mình trong tương lai rất gần.

tự do tài chính

Bước 1 – Thoát khỏi nợ

Nếu bạn đang mắc nợ (trừ khoản thế chấp mà bạn trả đúng hạn ), trước tiên bạn nên loại bỏ nó. Nợ giống như một khoản đầu tư đi ngược lại bạn, điều đó có nghĩa là thời gian càng trôi qua, bạn càng có ít tiền. Bị mắc nợ là một trường hợp khẩn cấp , và nên được đối xử như vậy. Thời gian và nguồn lực của bạn nên nhằm mục đích thoát khỏi nợ nần – trả nhiều hơn các khoản thanh toán tối thiểu (chủ yếu là thanh toán lãi), mặc cả để có nhiều tiền hơn và quan trọng nhất – không mắc nợ nhiều hơn. Nếu bạn thấy mình trong một cái hố, hãy ngừng đào.

Kỷ luật là chìa khóa ở đây. Khi bạn không có nợ, không có chủ nợ nào có quyền lực đối với bạn.

Bước 2 – Ngừng phát sinh thêm nợ

Khi bạn không có nợ, hãy giữ nguyên như vậy! Chỉ mua những gì bạn có thể đủ khả năng ngay bây giờ. Sử dụng thẻ tín dụng? Trả hết trong mỗi tháng. Đừng để thêm nợ vào cuộc sống của bạn, vì nó chỉ có tác dụng với bạn. Đảm bảo chi phí của bạn thấp hơn thu nhập của bạn và không hoãn bất kỳ khoản thanh toán nào. Quan tâm đến chúng có thể gây chết người.

Quan trọng hơn, đừng vay tiền cho các chi phí hàng ngày. Các khoản vay chỉ nên được thực hiện để mua các tài sản sẽ tăng giá trị hoặc giúp bạn tạo thêm thu nhập (chẳng hạn như các khoản vay kinh doanh được cân nhắc kỹ lưỡng). Các khoản vay cá nhân có thể khiến bạn chìm trong nợ nần và bạn nên tránh chúng bằng mọi giá. Nếu bạn muốn một cái gì đó, tiết kiệm đối với nó. Đừng vay bây giờ và làm việc trong nhiều năm để trả hết. Hãy nhớ rằng: trong nợ, lãi làm việc chống lại bạn.

Bước 3 – Tạo dự trữ khẩn cấp

Một khi bạn không nợ gì, bạn có thể bắt đầu làm việc cho chính mình hơn là những người khác. Tính trung bình số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng và bắt đầu tiết kiệm cho một khoản tiền sẽ kéo dài trong sáu tháng. Ví dụ: nếu bạn chi 1.000 đô la mỗi tháng, bạn cần tiết kiệm ít nhất 6.000 đô la trong dự trữ khẩn cấp của mình. Những khoản dự trữ này nên được lưu trong tài khoản tiết kiệm hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào không giảm giá trị và có thể được rút tiền mặt gần như ngay lập tức.

Chỉ sử dụng các khoản dự trữ này cho các trường hợp khẩn cấp – nếu bạn bị sa thải hoặc có một khoản chi phí cần thiết rất lớn không thể thanh toán cho tài khoản kiểm tra thông thường của bạn. Số tiền này không dành cho du lịch, mua thuyền hoặc mua trang sức. Mục đích duy nhất của nó là để cứu bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Không thể cứu? Đó không phải sự thật

Nếu bạn nghĩ rằng “không có cách nào tôi có thể tiết kiệm được số tiền như vậy”, thì bạn đã nhầm. Vì bạn không có nợ, bạn đã có thu nhập bằng hoặc lớn hơn chi phí của mình. Bây giờ bạn có thể (và nên) đi cả hai cách: tăng thu nhập và giảm chi phí của bạn. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm tiền nhanh hơn nhiều.

Đầu tiên, hãy xem làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn từ công việc của bạn. Yêu cầu tăng lương, nhận một công việc phụ nếu có thể. Đàm phán khó khăn và bạn sẽ có được những gì bạn muốn (tất nhiên, đừng đốt cầu. Bạn vẫn cần một công việc). Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro, hãy bắt đầu kinh doanh phụ. Mọi người đều có thứ để bán, và ngày nay việc bán hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng có nhiều công ty cho phép bạn làm việc tại nhà (ví dụ: một số công việc tiếp thị qua điện thoại), vì vậy bạn cũng có thể sử dụng thời gian đó. Tất nhiên, để lại một chút thời gian cho chính mình.

Thứ hai, mỗi khi bạn tiêu tiền, bất kể đó là một khoản tiền nhỏ hay lớn, hãy viết nó ra. Vào cuối mỗi tháng, hãy xem danh sách chi phí của bạn và nghĩ rằng chi phí nào là không cần thiết. Có thể khó hạ thấp mức sống của bạn, nhưng thật thông minh khi sống dưới mức của bạn. Khi bạn muốn nhiều hơn, tăng phương tiện của bạn.

tự do tài chính

Bước 4 – Nhận tín dụng theo thứ tự

Nếu bạn mắc nợ, điểm tín dụng của bạn có lẽ rất kém. Đây là một tình huống mà bạn phải giải quyết, vì một phần lớn trong cuộc sống tài chính của chúng tôi phụ thuộc vào điểm số đó. Nó có thể ngăn cản bạn thuê một ngôi nhà hoặc làm bạn phải trả rất nhiều cho một khoản vay khẩn cấp hoặc thế chấp (nó được RẤT khuyến khích để KHÔNG BAO GIỜ mất một khoản vay khẩn cấp, nhưng khi bạn dự trữ cạn kiệt và bạn ra ngoài lựa chọn, nó có thể là một khắc phục tạm thời).

Cải thiện điểm số của bạn là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng kể từ khi bạn thoát khỏi nợ nần, bạn sẽ có thể trả hết thẻ tín dụng của bạn hoàn toàn mỗi tháng. Bạn cũng có thể thử một số dịch vụ sửa chữa tín dụng nếu bạn nghĩ rằng họ có thể giúp bạn. Hầu hết trong số họ có tư vấn miễn phí, vì vậy hãy sử dụng nó trước khi bạn thực hiện bất kỳ cam kết nào.

Bước 5 – Đầu tư

Đây là nơi tự do bắt đầu. Bạn đang mắc nợ, đó là những khoản đầu tư chống lại bạn. Bây giờ bạn cuối cùng sẽ có đầu tư làm việc cho bạn.  Mỗi tháng lấy những gì bạn đã tiết kiệm và đưa nó vào tài khoản đầu tư. Đừng phát điên – đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và các khoản đầu tư khác mà bạn hiểu . Sau khi bạn đầu tư, hãy quên nó đi. Nó không có nghĩa là tăng gấp mười lần trong một năm. Nhưng theo thời gian, khi bạn đầu tư nhiều hơn và gặt hái những lợi ích của lãi kép, số tiền này sẽ ngày càng lớn hơn. Bạn càng tiết kiệm mỗi tháng, bạn sẽ càng nhanh chóng đạt được tự do tài chính.

Bước 6 – Tự do tài chính

Đây là mục tiêu của bạn. Miễn phí về mặt tài chính, ít nhất là đối với chúng tôi, rằng bạn không phải đi làm để duy trì mức sống hiện tại. Nói cách khác, thu nhập thụ động của bạn (thu nhập không được tạo ra bởi một nhân viên nhưng “thụ động” – cổ tức, tiền thuê nhà, v.v.) lớn hơn chi phí của bạn. Đây là những gì tự do tài chính là tất cả về – sự lựa chọn. Trong trường hợp này, bạn không phải làm việc, nhưng bạn có thể chọn làm việc (với thu nhập thậm chí còn lớn hơn). Bạn trở thành chủ sở hữu của thời gian của riêng bạn, tài sản lớn nhất, không thể thay thế của bạn. Đó là ý nghĩa thực sự của tự do.

Tất nhiên, thuật ngữ “thu nhập thụ động” là sai lệch. Không có gì là thụ động. Tất cả các khoản đầu tư phải được xử lý cẩn thận, cũng mất thời gian. Tuy nhiên, nó mất ít thời gian hơn nhiều so với làm việc tám hoặc chín giờ một ngày. Thời gian còn lại của bạn có thể được dành cho việc cải thiện sức khỏe, ở bên gia đình hoặc đọc sách. Bạn quyết định. Bạn chọn.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x