bán hàng|5 bước để có cuộc hẹn thành công

bán hàng|5 bước để có cuộc hẹn thành công
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Không có gì khó chịu hơn là đặt một cuộc hẹn với triển vọng bán hàng tốt và sau đó gọi và nhận thư thoại của họ tại thời điểm gặp mặt.

Trên thực tế, có một điều khó chịu hơn: sau đó phải theo đuổi những triển vọng bán hàng này và không bao giờ kết nối với họ nữa!

Nếu bạn muốn làm cho các cuộc hẹn của mình trở nên “gắn bó” hơn và thực sự có triển vọng bán hàng của bạn ở đó khi bạn gọi, hãy làm theo 5 bước dưới đây:

Bước một: Đừng chỉ gửi yêu cầu gặp mặt và sau đó nghĩ rằng khách hàng tiềm năng sẽ xuất hiện. Điều đó quá thụ động. Điều tôi luôn làm khi sắp xếp một cuộc hẹn là trước tiên hãy kiểm tra họ để xem họ hợp tác và tham gia như thế nào.

Tôi luôn nói: “Hãy nhìn vào lịch của chúng tôi để xem những gì hoạt động tốt nhất – bạn có đang ở trước lịch của mình ngay bây giờ không?”

Điều này là rất quan trọng. Tôi muốn xem liệu tôi có thể khiến khách hàng tiềm năng của mình thực sự làm gì đó không (mở lịch của họ) và trong khi tôi đặt một ngày và thời gian, tôi cũng hướng dẫn họ đặt nó vào lịch của họ. Tôi thực sự chờ đợi họ làm điều này.

Ồ, chắc chắn, tôi cũng sẽ gửi yêu cầu gặp mặt, nhưng tôi luôn xem liệu họ có sẵn sàng làm điều này trước không. Nếu họ gạt tôi ra, “Ồ, cứ gửi cho tôi một yêu cầu gặp mặt” và họ sẽ không dành thời gian để mở lịch của họ, thì đó là Cờ Đỏ.

bán hàng
Tạo cuộc hẹn

Bước hai: Gửi yêu cầu gặp mặt trong khi bạn vẫn gọi điện thoại với họ. Tôi nói với họ rằng tôi đang gửi một cuộc họp yêu cầu, và tôi làm điều đó ngay lúc đó. Sau đó tôi hướng dẫn họ mở email của họ và chấp nhận nó trong khi tôi đang nói chuyện điện thoại với họ.

Đây là một thử nghiệm khác mà tôi sử dụng để xem họ hợp tác như thế nào. Nếu họ chùn bước khi làm điều này, thì tôi biết tôi đã có cơ hội 50/50 họ sẽ xuất hiện.

Bây giờ tôi biết rằng không phải tất cả các khách hàng tiềm năng sẽ làm điều này, nhưng tôi chỉ đạo càng nhiều người làm điều đó càng tốt. Đó là một loại “vòng loại trước” cho cuộc hẹn.

bán hàng
Bán hàng

Bước ba: Sau khi bạn đã lên lịch cuộc hẹn và với khách hàng tiềm năng vẫn còn trên điện thoại, hãy yêu cầu họ liên hệ lại với bạn – qua điện thoại hoặc email – nếu có điều gì đó xảy ra và họ không thể thực hiện cuộc họp.

Tôi biết, điều đó nghe có vẻ tiêu cực và có lẽ bạn sợ phải cho họ biết rằng họ có thể hủy bỏ, phải không? Bạn không nghĩ rằng họ đã biết điều đó ??

Đây là cách tốt nhất để diễn đạt nó:

“{tên đầu tiên}, tôi đã xác nhận cho bạn (ngày / giờ) và bạn đang ở trong lịch của tôi. Tôi thuộc về bạn, phải không?

“Tuyệt vời! Nghe này, tôi biết mọi thứ có thể đến với cả hai chúng tôi, và tôi tôn trọng thời gian của bạn và cũng muốn bạn tôn trọng tôi. Vì vậy, nếu có điều gì đó thay đổi và bạn cần lên lịch lại cho cuộc hẹn của chúng tôi – hoặc nếu bạn muốn để gặp sớm hơn – bạn có chắc chắn và gửi email cho tôi hoặc gọi cho tôi trước thời gian hẹn của chúng tôi không? “

[Phải mua ở đây]

“Cảm ơn. Sau đó, nếu tôi không ở đây từ bạn, tôi sẽ mong được nói chuyện với bạn (xác nhận lại ngày / giờ). Và, nhân tiện, số điện thoại trực tiếp của bạn mà bạn muốn tôi gọi là gì trên?”

Bước bốn: Theo dõi điều này với một email về cơ bản nêu rõ điều tương tự trong kịch bản ở trên.

Luôn gửi thư này càng sớm càng tốt sau khi gác máy …

Bước năm: Gọi và xác nhận cuộc hẹn của bạn một ngày trước thời gian hẹn.

Thật đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều người không làm điều này, nhưng khi bạn làm, một số điều có thể xảy ra:

a. Họ không có sẵn, vì vậy bạn để lại một thư thoại nhắc nhở họ về cuộc gọi vào ngày hôm sau và bạn cảm thấy phấn khích như thế nào khi nói chuyện với họ.
b. Họ đến điện thoại và bạn có thể ném chúng sớm một ngày!
c. Họ nói với bạn rằng họ không quan tâm, và bạn có thể bắt đầu vượt qua sự phản đối và bước vào sân của bạn theo cách đó.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của bước này! Rất ít chuyên gia bán hàng làm điều này và tôi đã thấy nó hiệu quả đáng kinh ngạc khi được vào sân sớm một ngày.

Phần thưởng Bước sáu: Gửi email nhắc nhở vào buổi sáng của cuộc hẹn. Bạn đang làm điều này bây giờ, phải không bạn ??

Vì vậy, bạn có nó: 5 bước đã được chứng minh để tăng số lượng cuộc hẹn / thuyết trình của bạn. So sánh những điều này với những gì bạn đang làm bây giờ và nếu bạn thấy bạn không sử dụng một số kỹ thuật này, thì hãy kết hợp chúng trong tuần này.

Và xem cuộc hẹn của bạn tăng tỷ lệ tăng vọt …

Trịnh Đạt

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x