Thiền vào buổi sáng sẽ đem lại cho bạn lợi ích tuyệt vời

Thiền vào buổi sáng sẽ đem lại cho bạn lợi ích tuyệt vời
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Hãy dành nửa giờ mỗi sáng để bắt đầu bài thiền của bạn, đây là điều rất cần thiết cho một ngày tuyệt vời.

Tôi thường nghe mọi người nói rằng họ vô cùng căng thẳng về rất nhiều thứ trong cuộc sống . Nó bao gồm công việc, tiền bạc, trẻ em, thiếu thời gian rảnh rỗi, v.v. Mọi người đang đi loanh quanh mệt mỏi, thờ ơ và đầy lo lắng. Stress thực sự đang trở thành một dịch bệnh.

Mọi người có xu hướng tăng tốc thay vì chậm lại. Họ bắt đầu chạy khi cảm thấy áp lực thay vì hít một hơi thật sâu, ngồi xuống và thư giãn một lúc để thu thập suy nghĩ và kế hoạch của họ. Tôi ví nó như một người phụ nữ đang chạy điên cuồng dưới đường khi một chiếc ô tô đang ở sau cô ấy. Cô ấy đang chạy và la hét cho cuộc sống của mình, khi tất cả những gì cô ấy thực sự phải làm là tấp vào lề đường và để xe đi qua.

Với quá nhiều căng thẳng chồng chất, một giải pháp hợp lý là gì? Hãy để tôi chia sẻ với bạn một thực hành đơn giản mà mọi người đều có thể làm theo một cách dễ dàng và từ sự thoải mái trong nhà sẽ giúp họ vượt qua vấn đề căng thẳng và căng thẳng – thiền định.

Thiền, ban đầu được coi là một hoạt động huyền bí liên quan đến niềm tin tôn giáo, giờ đây đã được chấp nhận rộng rãi ngay cả bởi các chuyên gia y tế chính thống như một kỹ thuật để có một lối sống lành mạnh và sôi nổi. Có nhiều nhận thức mà mọi người có về thiền và nhiều người không hiểu lợi ích của thiền.

lợi ích của thiền
lợi ích của thiền

Lợi ích sức khỏe

Chủ yếu, thiền bao gồm quá trình đào tạo tâm trí hướng nội để nhận ra một số lợi ích. Đó là một nghệ thuật được học để đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn và tâm trí ở trạng thái ý thức cao hơn .

Nó rất đơn giản, nhưng mọi người có xu hướng chống lại việc thực hành vì nhiều lý do. Có lẽ lý do lớn nhất khiến mọi người không thực hành thiền là vì họ rất có khuynh hướng với lo nghĩ, họ không thể ngồi và không làm được. Ngồi một mình trong vài phút mỗi ngày hít thở sâu và thư giãn nghe thật đơn giản, nhưng nhiều người chọn không tận dụng lợi ích của thiền .

Thiền không chỉ có thể giúp một người về mặt tinh thần, nó còn có thể mang lại vô số lợi ích sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là khi tập luyện vào buổi sáng. Thiền buổi sáng thường mạnh mẽ hơn khi tâm trí có xu hướng bình tĩnh và sáng sủa hơn và bằng cách thực hành thiền vào sáng sớm, việc làm sạch tâm trí và có được một viễn cảnh mới cho ngày mới trở nên dễ dàng hơn. Nó thiết lập sự rung động của bạn cho cả ngày khá tốt và nhiều người thực hành thiền vào buổi sáng sẽ cho bạn biết rằng ngày của họ tốt hơn.

Có rất nhiều cách để thực hành thiền buổi sáng và cũng có những lợi ích chính về thiền. Bao gồm các:

1.Thiền Niệm – Đây là thiền siêu việt liên quan đến việc sử dụng âm thanh hoặc thần chú để giảm bớt căng thẳng.

2.Yoga – Phương pháp này kiểm soát hơi thở và cũng làm tăng sự linh hoạt của cơ thể.

3.Cầu nguyện – Phương pháp được thực hành rộng rãi ở nhiều nước bao gồm nói lời cầu nguyện.

4.Suy niệm – Thiền qua chữ viết hoặc lời nói.

5.Đi bộ – Một phương pháp hiệu quả cao sử dụng tập thể dục để tập trung suy nghĩ.

lợi ích của thiền
lợi ích của thiền

Lợi ích của thiền

Bạn đã sẵn sàng để cam kết thực hành này? Bạn có nghĩ rằng bạn có thể dành vài phút mỗi sáng cho thời gian của bạn không? Nếu vậy, bạn sẽ có một cam kết từ phía bạn, bởi vì hầu hết các buổi sáng bạn sẽ không cảm thấy phạm lỗi như ngồi yên và giải tỏa tâm trí của bạn. Thông thường ngay khi bạn thức dậy, bạn sẽ hướng đến suy nghĩ về tất cả những điều bạn phải làm trong ngày hôm đó hoặc bắt đầu lo lắng về các vấn đề của bạn.

Thiền buổi sáng cung cấp các lợi ích sau:

*Giúp xây dựng các kỹ năng để giải quyết căng thẳng.

*Nó thúc đẩy sự tự nhận thức .

*Nó hỗ trợ trong việc giảm suy nghĩ tiêu cực.

*Nó cho phép mọi người quyết định mục tiêu và ý định của họ cho ngày cụ thể và cũng giúp họ tập trung để đạt được chúng.

*Cung cấp cứu trợ cho những người bị bệnh do căng thẳng và căng thẳng.

*Nó cho phép cơ thể hoạt động hài hòa với các phương pháp điều trị y tế khác vì nó cho phép mọi người đạt được sự tập trung của tâm trí và suy nghĩ.

*Nó giúp khắc phục các vấn đề về dị ứng, hen suyễn, rối loạn lo âu, mệt mỏi, suy nhược tinh thần, tăng huyết áp và mất ngủ.

Nếu bạn tình cờ ở nơi có khí hậu ấm áp, hãy cân nhắc thực hiện thiền buổi sáng bên ngoài. Nghe tiếng chim hót và ngửi mùi thơm tuyệt vời của thiên nhiên giúp làm dịu cơ thể và tâm trí. Ra ngoài tự nhiên là điều trị trong chính nó, vì vậy hãy xem xét ra ngoài càng nhiều càng tốt để có được tất cả vẻ đẹp và bình dị.

Những lợi ích của thiền định chắc chắn đáng giá thời gian và công sức. Trên thực tế, với những lợi ích sâu rộng và một kỹ thuật rất đơn giản, thiền buổi sáng thực sự là một giải pháp toàn diện cho những người trải qua mức độ căng thẳng và căng thẳng tinh thần cao và rất hữu ích để trở nên giác ngộ hơn. Cam kết chỉ một vài phút mỗi ngày để bắt đầu. Bạn sẽ thấy mình thích thú với việc luyện tập ngày càng nhiều và thậm chí mong chờ thời gian mỗi sáng.

lytrisong.com ( Dịch và Tổng hợp)

Theo EzineArticles

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x