trò chuyện|cách để bạn bắt đầu đơn giản.

trò chuyện|cách để bạn bắt đầu đơn giản.
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Có những lúc chúng ta có thể cần một chút giúp đỡ trong việc bắt đầu một cuộc trò chuyện. Một người mới, tình huống hoặc giai đoạn khó xử có thể yêu cầu chúng ta đào sâu và tìm một vài từ để lấp đầy sự im lặng và giới thiệu một cái gì đó tích cực để thảo luận.

Hoặc chúng ta có thể muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người mới, một người lạ có lẽ. Đó thường là trường hợp một khi chúng ta phá vỡ lớp băng, chúng ta phát hiện ra rằng người khác cũng cảm thấy tự ti về việc bắt đầu từ đâu và như thế nào.

cách để bắt đầu cuộc trò chuyện
cách để bắt đầu cuộc trò chuyện

Dưới đây là một số mẹo khi bạn muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện:

Hãy mỉm cười , thân thiện và chào đón. Suy ngẫm về những cuộc trò chuyện tích cực trước đây bạn đã có với người khác và nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể làm điều này. Hít thở và thư giãn. Căng thẳng có thể bị hiểu sai và đi qua là tiêu cực hoặc không quan tâm, do đó ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận.

– Lưu ý cách người khác trò chuyện, cách họ bắt đầu cuộc trò chuyện. Chọn một vài mẹo và ‘mượn’ những thứ bạn thích, mà bạn đã thấy phù hợp với chúng.

– Luôn cập nhật văn hóa phổ biến, những gì đang diễn ra tại địa phương, TV cho thấy ‘mọi người’ đang nói về. Những chủ đề này có thể cung cấp nền tảng chung, an toàn, là cơ sở cho các cuộc trò chuyện tuyệt vời với nhiều điều để nói. Hãy sẵn sàng tham gia với ý kiến ​​và ý kiến. Và họ tạo ra một sự thay đổi từ thời tiết!

– Câu hỏi mở có thể là máy phá băng tốt. ‘Điều gì đã đưa bạn đến đây’, ‘bạn nghĩ gì về ..’ có thể thúc đẩy cuộc đối thoại đang diễn ra và cho phép cả hai bạn thư giãn. Các câu hỏi đóng chỉ gợi ra câu trả lời ‘có’ hoặc ‘không’ có thể gây mệt mỏi và kìm hãm bất kỳ mong muốn thử tiếp tục trò chuyện. Thể hiện sự sẵn sàng bằng cách sẵn sàng đóng góp, thêm giá trị và giúp tiến trình trò chuyện.

– Tại sao không quan sát dễ chịu về người đi đường thú vị? Hầu hết mọi người thích xem mọi người và bình luận tốt bụng có thể là một cách thú vị để vượt qua một thời gian. Có thể phát minh ra những câu chuyện kỳ ​​quặc về những người bạn nhìn thấy, tại sao họ lại đến thị trấn, họ sẽ làm gì tiếp theo! Một chút banter vô hại có thể được vui vẻ!

Hãy chuẩn bị để chia sẻ một cái gì đó của bạn, để nó không phải là tất cả một chiều. Hãy nỗ lực để đóng góp . Thậm chí dễ bị tổn thương và tình nguyện một chút về việc bạn thấy khó khăn để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Sử dụng sự hài hước và tự ti. ‘Tôi không thường làm điều này’, có thể khiến cả hai bạn cười và làm cho một khởi đầu tuyệt vời. Bạn không thể tự mình làm theo cảm giác của bạn!

cách để bắt đầu cuộc trò chuyện
cách để bắt đầu cuộc trò chuyện

– Quan tâm đến việc biết về người khác. Lắng nghe những gì họ nói nhưng nhạy cảm khi đặt câu hỏi; ‘Làm thế nào’, ‘tại sao’, ‘cái gì’, ‘khi nào’, có thể là những cách không mang tính thúc đẩy để theo dõi điều gì đó đã được nói, như có thể, ‘nói cho tôi biết thêm về điều đó’. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là một cuộc trò chuyện không phải là một cuộc phỏng vấn.

– Đừng lấy đồ cá nhân. Nếu ai đó không thích hoặc không thích nói chuyện thì không chắc là do bạn. Họ có thể bận rộn, bận tâm, căng thẳng và có nhiều điều xảy ra trong cuộc sống của họ. Họ có thể không muốn tiết lộ những thứ cá nhân. Tôn trọng không gian của họ. Không phải mọi tương tác sẽ thành công.

– Hãy nhận biết bạn có bao nhiêu thời gian để nói chuyện và có thể tình nguyện ngay từ đầu, để khi bạn cần rời đi, bạn có thể làm như vậy mà không có bất kỳ lúng túng hoặc bối rối nào ở hai bên. Nếu không, kết thúc một cuộc trò chuyện có thể khá khó chịu.

Và hãy nhớ rằng đôi khi sự im lặng có thể đồng hành có thể là đủ, nó cũng có thể thân thiện và thỏa mãn. Không phải mọi khoảnh khắc đều phải được lấp đầy bằng lời nói. Chúng tôi có thể vui vẻ trò chuyện, nhưng cũng vui vẻ không kém khi ngồi cùng nhau.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x