khởi đầu mạnh mẽ| 10 phút suy ngẫm trong năm mới

khởi đầu mạnh mẽ| 10 phút suy ngẫm trong năm mới
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Có một sự khác biệt sâu sắc giữa việc xem năm mới như một lần lật lịch khác so với cơ hội để ăn mừng những thành công trong quá khứ của bạn và thiết lập cho mình một khởi đầu mạnh mẽ.

Đó là tất cả về những câu hỏi bạn đặt ra.

Điều gì về năm vừa qua thật thú vị?

Bạn đã làm gì trong năm ngoài khiến bạn ngạc nhiên?

Bài học nào bạn học được từ những thất bại của bạn trong năm qua?

bạn biết ơn về điều gì?

Ai là 5 người hàng đầu nâng bạn lên nhiều nhất hoặc truyền cảm hứng cho bạn trong năm qua? (không chỉ gia đình bạn)

5 người đã rút cạn năng lượng của bạn trong năm qua là ai?

khởi đầu mạnh mẽ
khởi đầu năm mới mạnh mẽ

Giả sử rằng bạn sẽ muốn tạo ra một năm 2020 tuyệt vời, bạn sẽ cần loại bỏ một số người tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Điều này đôi khi có vẻ khó khăn, nhưng nếu năng lượng và thái độ của họ làm bạn kiệt sức, sẽ không thể nhận ra năm bạn mong muốn.

Bạn đã học được từ những thất bại của bạn trong năm qua? Nếu không, tôi sẽ khuyến khích bạn tìm kiếm lời khuyên của một người cố vấn hoặc huấn luyện viên và lắng nghe quan điểm của họ.

Cuối cùng, hãy cam kết bao quanh bản thân với các mối quan hệ tích cực, cơ hội phát triển và những lựa chọn tốt cho tương lai của bạn.

Trong lịch trình của bạn cho năm mới này, hãy thêm vào những mối quan hệ và trải nghiệm tích cực giúp bạn phát triển và đưa ra những lựa chọn tích cực cho tương lai của bạn.

Dave “The Shef” Sheffield, diễn giả và huấn luyện viên tạo động lực kinh doanh nói rằng đôi khi bạn cần “Yêu những người tiêu cực từ xa” để họ không làm ô nhiễm tâm trí của bạn.

Khi bạn nhìn lại năm vừa qua, hãy lưu ý trách nhiệm của bạn Đây là những điều bạn phải làm ở nơi làm việc và ở nhà. Hãy tìm những thứ “đúng” mà bạn phải làm không phải là những thứ bạn đã “mặc cảm hoặc đã làm vì sợ hãi”.

Sống một “cuộc sống thành công” là việc tham gia tích cực vào việc lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi các sự kiện. Đó là tất cả về việc muốn tìm hiểu cách bạn đã dành thời gian vào năm ngoái và nếu bạn đã lựa chọn đúng cho thời gian, năng lượng và các cam kết của mình.

 khởi đầu năm mới mạnh mẽ
khởi đầu năm mới mạnh mẽ

Những mục tiêu bạn đã đạt được năm ngoái?

Làm thế nào bạn phát triển trong 12 tháng qua?

Có phải các lựa chọn bạn thực hiện tạo ra kết quả tốt nhất cho bạn?

Có phải sự lựa chọn của bạn làm bạn kiệt sức hoặc giúp bạn học hỏi và phát triển?

Bằng cách phản ánh, suy nghĩ về quá khứ của bạn, bạn có thể thực hiện cho năm mới này một kế hoạch sẽ có những lựa chọn tích cực với các mối quan hệ tích cực giúp bạn phát triển, học hỏi và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đó là tất cả về  lợi nhuận” cho nỗ lực của bạn!

Nếu bạn đã ở trong năm mới, không quá muộn để thực hiện đánh giá năm 2019. Hãy tự hỏi mình 3 câu hỏi sau:

1) Những kinh nghiệm phát triển tích cực của bạn trong năm ngoái và họ là ai? (Các mối quan hệ tích cực giúp kéo dài khả năng của bạn và giúp bạn phát triển. Bao quanh bạn với những mối quan hệ tích cực này trong năm mới.)

2) Ở bên trái danh sách giấy của bạn, “những lựa chọn sai lầm bạn đã thực hiện năm ngoái là gì?” (Danh sách này bạn sẽ tránh cho năm mới.)

3) Ở bên phải danh sách giấy của bạn, “những lựa chọn đúng đắn bạn đã thực hiện năm ngoái là gì?”

10 phút suy ngẫm của bạn sẽ khởi đầu năm mới của bạn và làm cho nó mạnh mẽ hơn.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x