Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị cho con bạn chăm sóc nha khoa

Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị cho con bạn chăm sóc nha khoa
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Mọc răng

Mọc răng được coi là một trong những nghi thức đầu tiên của con người. Mặc dù trẻ sơ sinh chưa có răng, nhưng răng của chúng bắt đầu lộ ra khi chúng được khoảng sáu tháng tuổi. Trong những năm đầu tiên của cuộc đời, tất cả 20 chiếc răng sữa của chúng sẽ đẩy qua nướu, và đến 3 tuổi, hầu hết trẻ em sẽ có bộ răng đầy đủ. Khi bé khoảng 6 tháng tuổi, bốn chiếc răng cửa thường xuyên đẩy qua nướu – mặc dù một số trẻ chỉ có chiếc răng đầu tiên khi chúng được 12 đến 14 tháng tuổi.

Khi răng bắt đầu lộ ra, một số bé trở nên cáu kỉnh, kén ăn và mất ngủ, chảy nước dãi thường xuyên hơn hoặc mất cảm giác ngon miệng. Khi bé mọc răng, bình thường chúng không bị tiêu chảy, sốt hoặc phát ban. Vì vậy, trong trường hợp họ gặp phải các triệu chứng như vậy và tiếp tục cáu kỉnh và khó chịu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Chăm sóc răng
răng đẹp

Chuyến thăm đầu tiên đến nha sĩ

Một khi chiếc răng đầu tiên của con bạn xuất hiện, hãy lên lịch đi khám bác sĩ. Theo ADA, lần khám răng đầu tiên nên diễn ra trong vòng sáu tháng sau khi xuất hiện chiếc răng đầu tiên chứ không phải sau ngày sinh nhật đầu tiên. Đừng trì hoãn đến thời điểm họ chuẩn bị bắt đầu đi học hoặc khi có vấn đề.

Dạy trẻ thoải mái với những thói quen nha khoa tốt. Thông thường, trong lần khám đầu tiên, nha sĩ sẽ chỉ kiểm tra miệng của con bạn để kiểm tra sự phát triển của răng, cũng như làm cho con bạn cảm thấy thoải mái. Để làm cho chuyến thăm nha khoa thuận lợi hơn:

  • Lên lịch một cuộc hẹn ban ngày để các em được nghỉ ngơi và hợp tác.
  • Giữ mối quan tâm của bạn với chính mình. Trẻ em có thể dễ dàng cảm nhận được cảm xúc của bạn, vì vậy hãy nhấn mạnh vào những khía cạnh tích cực.
  • Không bao giờ sử dụng một chuyến thăm nha khoa để trừng phạt / đe dọa con bạn.
  • Không bao giờ sử dụng một chuyến thăm nha khoa như một hối lộ.
  • Nói chuyện tích cực với con bạn về việc đi đến nha sĩ.

Trong chuyến thăm nha khoa của bạn, mong đợi nha sĩ:

  • Kiểm tra các vấn đề về răng miệng hoặc sâu răng;
  • Tiết lộ nếu có bất kỳ rủi ro phát triển sâu răng;
  • Làm sạch răng và đưa ra lời khuyên cho việc chăm sóc hàng ngày;
  • Nói về mọc răng, sử dụng núm vú giả hoặc thói quen mút ngón tay cái;
  • Thảo luận về điều trị cần thiết và sắp xếp cuộc hẹn tiếp theo.

Florua

Khoáng chất gọi là florua tự nhiên xảy ra trong tất cả các nguồn nước, như hồ, đại dương và sông. Đôi khi, nó cũng được bao gồm trong kem đánh răng, nước súc miệng và một số nước máy cộng đồng. Trẻ sơ sinh, cũng như trẻ mới biết đi không nhận đủ fluoride có thể dễ bị sâu răng hơn vì fluoride bảo vệ men răng khỏi nó.

Chăm sóc răng
Chăm sóc trẻ em

Fluoride cũng sửa chữa men răng bị suy yếu. Vì không phải tất cả các loại nước đóng chai đều có fluoride, trẻ em thường xuyên uống loại nước này hoặc nước máy không có fluoride sẽ không được hưởng lợi ích của nó. Nếu bạn nghi ngờ liệu nước máy của bạn có chứa fluoride hay không, hãy hỏi thăm sở y tế địa phương / nhà nước hoặc nhà cung cấp nước.

Núm vú

Nó là khá phổ biến cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để mút ngón tay cái, ngón tay hoặc núm vú giả. Khi một núm vú giả được nhúng vào thức ăn ngọt như mật ong, đường và nước ngọt, điều này có thể gây sâu răng.

Sâu răng cũng có thể bắt đầu khi nước bọt có vi khuẩn gây sâu răng được truyền từ mẹ hoặc người chăm sóc cho em bé. Ngoài ra, khi một trong hai đặt thìa cho bé ăn hoặc núm vú giả vào miệng, vi khuẩn có thể truyền sang bé.

Trịnh Đạt

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x