Làm thế nào để thoát khỏi vòng tròn đen dưới mắt bạn

Làm thế nào để thoát khỏi vòng tròn đen dưới mắt bạn
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Vòng tròn đen dưới mắt còn được gọi là vòng tròn quanh mắt, hay đôi mắt đen xấu xí đó. Họ cảm thấy mệt mỏi và đôi khi cộc cằn. Quầng thâm dưới mắt có thể là do di truyền hoặc gây ra bởi vết bầm tím. Bất kỳ hoạt động nào khiến mắt bị ngứa đều có thể dẫn đến quầng thâm dưới mắt. Điều này có thể là do gãi. Quầng mắt đen cũng có thể là do thiếu ngủ và nghỉ ngơi ít. Khi một người trải qua một ngày khó khăn và chỉ có thể ngủ một giấc nhỏ trước khi tiếp tục vào ngày hôm sau, có nhiều khả năng các quầng đen hình thành dưới mắt.

Những yếu tố có thể dẫn đến quầng thâm dưới mắt bao gồm:

1.Tuổi tác

Người cao tuổi có xu hướng có quầng thâm dưới mắt và trong trường hợp này, nó chủ yếu là vĩnh viễn. Một người càng lớn tuổi, da càng mỏng hơn, khiến nó trở nên trong mờ nhẹ, làm lộ ra các tĩnh mạch bên dưới.

2.Thiếu máu

Thiếu máu là sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu. Các tế bào hồng cầu trở nên thiếu hụt khi không có chế độ ăn uống cân bằng và thiếu chất dinh dưỡng, do đó điều này có thể dẫn đến các quầng đen bên dưới mắt.

3.Thai kỳ

Da trở nên nhợt nhạt và hơi mờ khi mang thai do thiếu chất sắt. Thiếu sắt xảy ra khi các mô cơ thể không nhận đủ oxy. Điều này làm cho các tĩnh mạch dưới mắt trở nên rõ ràng, dẫn đến ngững quầng thâm đen dưới mắt.

4.Thuốc

Thuốc và thuốc làm cho mạch máu giãn ra; và có thể dẫn đến quầng thâm dưới mắt.

5.Dị ứng

Hầu hết các dị ứng gây ngứa mắt và giữ nước. Những loại dị ứng này có thể gây ra quầng thâm dưới mắt, đặc biệt là khi người đó bị dị ứng và trầy xước quanh mắt.

Mặc dù là hoàn cảnh, quầng thâm dưới mắt không bao giờ được chào đón. Không ai có vẻ như họ đang có một ngày tuyệt vời nếu họ có một đôi mắt đen từ những vòng tròn đen dưới mắt. Nó dự báo sự mệt mỏi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách thoát khỏi quầng thâm dưới mắt bạn.

làm đẹp
đôi mắt đẹp

Lời khuyên về cách thoát khỏi vòng tròn đen dưới mắt bạn

1.Nhân đôi số gối của bạn

Đây là giải pháp dễ nhất cho quầng thâm dưới mắt bạn. Nguyên nhân của vết đen có thể là do các vấn đề về mạch máu. Nếu đây là trường hợp, tăng gấp đôi gối của bạn vào ban đêm sẽ ngăn máu chảy ra dưới mắt bạn.

2.Ngủ trên giường đầy gối

Không có khả năng có một đêm ngon giấc là một trong những nguyên nhân chính gây ra quầng đen. Không thể có một đêm nghỉ ngơi tốt có thể là do sự khó chịu. Gối làm cho giấc ngủ thoải mái hơn. Đối với phụ nữ mang thai, một chiếc gối cơ thể cho bà bầu có thể được sử dụng để tối ưu hóa sự thoải mái.

3.Sử dụng kem mắt

Bạn có thể thoát khỏi quầng thâm dưới mắt bằng kem mắt. Đặc biệt, những loại kem có caffeine trong đó. Điều này giúp hạn chế các mạch máu dưới mắt của bạn.

4.Ăn uống lành mạnh

Nếu bạn bị thiếu máu, hãy thực hiện chế độ ăn kiêng. Ăn các bữa ăn cân bằng, và các bữa ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Đảm bảo rằng thực phẩm của bạn giàu chất sắt. Điều này sẽ dần dần làm dịu đi các vòng tròn màu đen.

5.Bảo vệ bạn khỏi dị ứng

Biết chất độc của bạn và tránh nó. Trong trường hợp này, xác định dị ứng của bạn và tránh xa chúng càng nhiều càng tốt. Nếu nguyên nhân gây ra quầng đen của bạn là do dị ứng mà bạn không kiểm soát được, hãy đến cửa hàng thuốc và yêu cầu dùng thuốc kháng histamine để ngăn ngừa quầng đen trở nên tồi tệ hơn.

6.Thuốc

Hãy thận trọng với các loại thuốc bạn dùng. Trước khi mua thuốc từ một cửa hàng thuốc, hãy hỏi xem thuốc có làm cho các mạch máu giãn ra trong khi thực hiện chức năng của nó không. Nếu có và thuốc có chất thay thế với cùng mục đích, hãy mua loại đó thay thế. Sự giãn nở của các mạch máu, như đã đề cập trước đó, có thể gây ra các quầng đen dưới mắt bạn.

7.Tránh mệt mỏi

Mệt mỏi là nguyên nhân phổ biến nhất của quầng thâm dưới mắt. Chăm sóc bản thân. Dành thời gian để ăn uống tốt và nghỉ ngơi. Hãy dành ra khoảng 20 phút mỗi để ngủ chưa. Cố gắng giải tỏa tâm trí của bạn về bất cứ điều gì có thể gây căng thẳng cho bạn về mặt tinh thần. Khi tâm trí bị căng thẳng, cơ thể sẽ phản ứng với sự căng thẳng này. Phụ nữ mang thai có thể thấy mình mệt mỏi trong khi thực hiện các nhiệm vụ cơ bản, vì vậy, nghỉ ngơi cũng rất quan trọng trong việc giúp giảm quầng thâm dưới mắt. Phần còn lại này có thể được thực hiện tốt hơn với một chiếc gối cơ thể cho bà bầu.

làm đẹp
làm đẹp

Những thực phẩm tự nhiên rất tốt cho những người có làn da nhạy cảm.

Khi gặp quầng đen dưới mắt, có một số thực phẩm tự nhiên có thể được sử dụng để làm sạch những quầng đen này.

1.Những quả khoai tây

Khoai tây cung cấp một trong những giải pháp nhanh nhất cho các vòng tròn đen. Đơn giản chỉ cần nghiền một củ khoai tây và chiết xuất chất lỏng của nó. Sau đó lấy một nụ bông, ngâm nó trong chất lỏng và áp dụng nó trên các vòng tròn màu đen. Rửa sạch sau 10 phút.

2.Cà chua & nước chanh

Sự kết hợp này là tự nhiên hoàn hảo cho tình huống này. Đơn giản chỉ cần trộn một muỗng nước ép cà chua với một muỗng cà phê nước cốt chanh. Áp dụng dưới mắt của bạn với nụ bông và rửa sạch sau 10 phút. Làm điều này hai lần một ngày và trong một vài ngày đôi mắt của bạn sẽ sáng lên.

3.Sữa lạnh

Sữa lạnh cũng giúp làm mờ dần quầng thâm dưới mắt bạn. Đơn giản chỉ cần áp dụng sữa lạnh với một nụ bông vào vùng tối của mắt và để lại cho đến khi nó ấm lên. Rửa sạch bằng nước ở nhiệt độ phòng.

4.Dưa leo

Dưa chuột là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để làm sạch quầng thâm dưới mắt bạn. Nếu bạn là một người yêu thích điện ảnh, có lẽ bạn đã nhìn thấy cảnh phụ nữ trong một tiệm làm đẹp với những lát dưa chuột trên cả hai mắt. Đơn giản chỉ cần cắt lát dưa chuột của bạn, làm lạnh chúng trong khoảng ba mươi phút và sau đó đặt một vài lát lên mắt của bạn. Sau mười phút, loại bỏ và rửa mắt bằng nước lạnh.

Thực hiện theo bất kỳ bước nào ở trên sẽ giúp mắt bạn khỏi quầng thâm dưới mắt.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x