tạo mối quan hệ thân mật |tìm và nuôi dưỡng thành công

tạo mối quan hệ thân mật |tìm và nuôi dưỡng thành công
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Trong thời đại truyền thông xã hội này, có vẻ như dễ dàng “kết nối” với người khác, trao đổi ước mơ và mong muốn, ảnh đại diện và thông tin cơ bản. Tuy nhiên, mặc dù có những cơ chế “dễ dàng” như vậy để “gặp gỡ” người khác, bạn vẫn có thể thấy mình cô đơn, mong muốn có một mối quan hệ thân mật với ai đó “đặc biệt” – nhưng, than ôi, dường như không thể hiện thực hóa mong muốn của bạn.

mối quan hệ
mối quan hệ thân mật

Vì vậy, những gì đứng theo cách của bạn? Có phải vì vậy mà sau tất cả, không có đủ “người khác” trong nhóm người độc thân để lựa chọn? Hoặc nó có thể là một cái gì đó trong bạn , có thể cản trở khả năng tìm thấy mối quan hệ thân mật mà bạn mong muốn rất lâu?

Chà, thật dễ dàng và “thoải mái” khi tin rằng tất cả chỉ là vấn đề chưa tìm được “người đặc biệt”. Thật thuận tiện khi nghĩ rằng “nhiều thứ ngoài kia” không phù hợp với bạn.

Nhưng nó thực sự như vậy? Rốt cuộc, có thể là một cái gì đó trong bạn, cản trở bạn tìm thấy “cái duy nhất”? Và nếu đây là trường hợp, bạn có thể làm gì về nó không?

Thật vậy, có rất nhiều điều mà bạn có thể làm về nó. Và “rất nhiều” này có thể được tóm tắt trong một câu: bạn cần hiểu rõ hơn về bản thân; để hiểu những gì nó cản trở bạn trong việc tìm kiếm và nuôi dưỡng một sự thân mật tốt; để nhận ra điều gì có thể khiến bạn phá hoại các mối quan hệ của bạn cho đến bây giờ.

Bạn có thể gọi một quá trình như vậy là “liệu pháp nhận thức” mà bạn sẽ tự mình theo đuổi tất cả; hoặc bạn có thể gọi quá trình này là “trở nên nhận thức”, điều này sẽ mang đến những suy nghĩ bề ngoài và mô hình hành vi có thể cản trở bạn có một mối quan hệ thành công cho đến bây giờ.

Điều mà tất cả sôi sục là: bạn có sẵn sàng, thực sự sẵn sàng, để tìm hiểu làm thế nào bạn gặp người khác; nhu cầu của bạn là gì; làm thế nào bạn có thể đứng theo cách riêng của bạn từ việc nuôi dưỡng một mối quan hệ thỏa mãn; và cuối cùng, làm thế nào bạn có thể trở nên tự nhận thức về nhiều cách mà bạn có thể có – vô tình và vô thức – phá hoại các mối quan hệ của bạn cho đến bây giờ, và làm thế nào để thay đổi tốt hơn?

mối quan hệ
mối quan hệ thân mật

Chịu trách nhiệm là tên của trò chơi. Chịu trách nhiệm về những thất bại của bạn, cũng như trách nhiệm trở nên tự nhận thức và thực hiện các bước cần thiết để thay đổi bất cứ điều gì cần thay đổi.

Trở nên có trách nhiệm và tự nhận thức không nhất thiết có nghĩa là bạn cần ngừng “gặp gỡ” người khác trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều ngược lại thậm chí có thể đúng: khi bạn cố gắng nhận thức, mỗi người bạn “gặp” có thể phản chiếu điều gì đó lại với bạn và do đó “nói” cho bạn điều gì đó về bản thân. Với mỗi người bạn gặp, bạn có thể nhận ra những dự đoán nào bạn “ném” vào họ, và điều gì khiến bạn phóng chiếu vào họ những khía cạnh và bộ phận của bản thân bạn: đó có phải là sự ghen tị? Bướng bỉnh? Sự keo kiệt? Nhút nhát? Dễ bị tổn thương? Bất an?

Bạn càng trở nên tự nhận thức, bạn càng bắt đầu quan sát chính mình “như thể từ bên cạnh” và do đó nhận ra cách bạn cư xử và suy nghĩ, và do đó, những gì bạn cần thay đổi trong suy nghĩ, thái độ và hành vi của bạn để cuối cùng tìm thấy và vun đắp mối quan hệ thân mật thành công mà bạn mong muốn.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x