Để niềm tin là động lực giải phóng hoặc nó sẽ giam cầm bạn

Để niềm tin là động lực giải phóng hoặc nó sẽ giam cầm bạn
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Cuộc sống rất, rất đơn giản và dễ hiểu, nhưng chúng ta làm phức tạp nó với niềm tin và ý tưởng mà chúng ta tạo ra.

 niềm tin

Niềm tin của bạn sẽ giải phóng bạn hoặc khiến bạn bị mắc kẹt trong một nhà tù tự áp đặt.

Một niềm tin có sức mạnh, được thông qua suy nghĩ và cảm xúc. Khi lặp đi lặp lại thường xuyên, nó chiếm không gian trong tâm trí của bạn, tạo ra những cảm xúc mạnh mẽ.

Niềm tin được hình thành trong độ tuổi từ hai đến sáu, một thời gian ấn tượng. Đó là ý nghĩa mà chúng ta gán cho các sự kiện, chứ không phải chính sự kiện đó đã thúc đẩy niềm tin. Ví dụ, nếu cha mẹ bạn chỉ trích bạn khi bạn còn trẻ, bạn có thể đã hình thành niềm tin, tôi không có khả năng .

Mặc dù, đây là một phiên bản của sự thật dựa trên sự giải thích của bạn. Tôi không cho rằng đó là lỗi của bạn khi chấp nhận niềm tin này, tuy nhiên chúng ta là những cỗ máy có ý nghĩa. Chúng ta tìm kiếm ý nghĩa trong các sự kiện để có ý nghĩa của tình huống.

Nhiều người có niềm tin tương tự trong suốt tuổi trưởng thành, khiến họ bị mắc kẹt trong một nhà tù có đầu óc.

Tư duy là một hoạt động ở cấp độ bề mặt, trong khi niềm tin được đưa vào suy nghĩ của chúng ta thì nó sẽ tự động chạy, Gary van Warmerdam trongMindWorks: Hướng dẫn thực tế để thay đổi suy nghĩ, niềm tin và phản ứng cảm xúc.

Nếu bạn muốn chạy phần mềm mới nhất trên máy tính mới, việc cài đặt hệ điều hành Windows 2.0 (phát hành năm 1987) là không thực tế. Máy tính hiện đại được trang bị công nghệ quá tiên tiến cho phần mềm được thiết kế bốn thập kỷ trước.

Tuy nhiên, tại sao bạn lại suy nghĩ về những niềm tin tương tự dựa trên một cách giải thích các sự kiện diễn ra khi còn nhỏ? Bạn có thể thấy nó vô nghĩa như thế nào không? Bạn đã vượt xa môi trường thời thơ ấu của mình, nhưng bạn vẫn mang niềm tin cũ để trưởng thành.

Tôi sẽ nói lại lần nữa, niềm tin của bạn có sức mạnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn . Nó tô màu cho trải nghiệm của bạn và nếu bạn không tin tôi, hãy cân nhắc việc ở trong một mối quan hệ mật thiết chứa chấp niềm tin: “tôi không xứng đáng ” . Bạn nghĩ mối quan hệ này có thể kéo dài bao lâu?

Cớ những người có vấn đề không xứng đáng sẽ tìm kiếm đối tác để cảm thấy xứng đáng. Nó phản tác dụng và chẳng mấy chốc họ trở lại nơi họ bắt đầu – độc thân và giờ đang khốn khổ.

Bạn là người kể chuyện về cuộc đời bạn, đạo diễn và nhà sản xuất vận mệnh của bạn. Lựa chọn của bạn bị ảnh hưởng bởi niềm tin của bạn, cho dù chúng đúng hay sai.

Lừa đảo nhất bạn sẽ nhận được là khi bạn cố gắng thuyết phục trái tim và tinh thần của bạn về một cái gì đó mà tâm trí của bạn biết là một lời nói dối.

 niềm tin

Suy nghĩ về câu trả lời của bạn sau đây.

Có phải niềm tin hiện tại của bạn bị ảnh hưởng bởi người khác hoặc thông qua các sự kiện diễn ra từ lâu? Nếu vậy, ai: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, giáo viên, huấn luyện viên thể thao, bộ trưởng hay xã hội tập thể? Họ đang phục vụ bạn?

Hãy xem xét niềm tin mà bạn nắm giữ mạnh mẽ.  Chất lượng của cuộc sống của bạn trong khu vực đó là gì? Không phải số lượng, được đo bằng tài sản vật chất.

Bạn có thức dậy cảm thấy hạnh phúc và hài lòng để nắm bắt ngày? Nếu không, bạn không thể duy trì niềm tin giới hạn áp đặt cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Sau đây là bốn bước để thay đổi một niềm tin được phác thảo trong cuốn sách Sức mạnh của niềm tin của tác giả Ray Dodd :

1.Thực hành nhận thức: Phân tách từ niềm tin mà bạn hình thành khi còn nhỏ không còn phục vụ bạn nữa. Thách thức tiếng nói bên trong khẳng định , vì bản ngã củng cố sự kiểm soát của nó thông qua những suy nghĩ như vậy. Im lặng cuộc trò chuyện bất tận diễn giải suy nghĩ và hành động của bạn. Một niềm tin giới hạn được công nhận bởi phản ứng cảm xúc của bạn. Ví dụ, lặp lại niềm tin được trích dẫn trước đó, tôi không có khả năng và lưu ý những cảm xúc nảy sinh. Bạn có thể được nhắc nhở về một sự cố khi bạn còn trẻ và cảm giác đau thắt hoặc co thắt ở ngực, cổ họng hoặc dạ dày của bạn. Đây là cơ thể của bạn thông báo cho bạn niềm tin vẫn tồn tại trong cơ thể cảm xúc của bạn. Những niềm tin hạn chế khác bao gồm:Tôi không xứng đáng, tôi không đủ, tôi không quan trọng , v.v.

2.Từ bỏ sự cần thiết phải đúng: Từ bỏ niềm tin không còn phục vụ bạn nữa. Khi đầu hàng nó, bạn cho rằng cần phải thu thập bằng chứng để biện minh cho việc bạn đúng. Thông qua nhận thức, làm thế nào để có được cảm giác đúng? Có một cảm giác rộng rãi như thể một giọng nói nhỏ bên trong mời bạn buông tay? Bằng cách không thu thập bằng chứng, bạn giải phóng chấp trước vào câu chuyện cũ của bạn . Trong các mối quan hệ mật thiết nơi có giá trị bản thân thấp, người đó có khả năng sử dụng bằng chứng để biện minh rằng họ đúng nếu bị bỏ rơi. Bạn muốn đúng hay hạnh phúc ? Bạn không thể là cả hai. Để thay đổi niềm tin, chúng ta phải học cách nhận thức chúng như những ý tưởng trừu tượng tách biệt với thế giới.

3.Yêu bản thân không giới hạn: Để làm mất niềm tin, hãy ngừng củng cố nó. Niềm tin của tôi khi sáu tuổi, sợ hãi bơi trong vùng nước sâu là, tôi yếu đuối và sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì . Tôi so sánh mình với những đứa trẻ khác có thể bơi ở vùng nước sâu. Khi trưởng thành, tôi nhận ra rằng thật thiếu thận trọng khi chú ý đến một đứa trẻ sáu tuổi. Trong khi tôi mất nhiều thời gian hơn để học bơi, tôi đã thành thạo nó. Tôi ôm lấy mình bất kể nỗi sợ hãi của tôi, bởi vì tôi đã toàn vẹn. Tôi mời bạn thực hành tự từ bi bất chấp niềm tin của bạn.

4.Tạo một giấc mơ mới: Thiết kế một thỏa thuận mới tái hiện niềm tin cũ. Sau khi bạn thách thức niềm tin lỗi thời, hãy soạn một cái mới phù hợp với Sự thật của bạn. Tiếp nối ví dụ trước đây, niềm tin mới của tôi đã trở thành , tôi đứng trong khả năng của chính mình và biết giá trị thực sự của mìnhNó bao gồm các thuộc tính để sống phù hợp với bằng chứng Thu thập xác thực của tôi để hỗ trợ niềm tin mới của bạn. Sống nó, thở nó và là nó. Trong mối quan hệ yêu đương mới của bạn, bạn có thể điều chỉnh lại sự không xứng đáng của mình thành: Tôi yêu và chấp nhận bản thân mình vô điều kiện .

Làm thế nào để bạn biết liệu niềm tin của bạn phục vụ bạn? Thực tế của bạn là một chỉ số. Bạn cần chú ý điều gì nhiều hơn trong cuộc sống: sự nghiệp, các mối quan hệ, sức khỏe ,tài chính, gia đình, v.v? Bạn không cần phải mang kịch bản mòn từ thời thơ ấu nữa. Khi bạn hình thành niềm tin mới, niềm tin lỗi thời sẽ biến mất.

Bản thân đích thực của bạn nằm chìm dưới đống đổ nát của niềm tin lỗi thời. Nếu bạn không hòa giải được nó, bạn vẫn bị mắc kẹt trong một nhà tù tự áp đặt.\

lytrisong.com ( Dịch và Tổng hợp)

Theo EzineArticles

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x