massage|Tăng tốc thời gian phục hồi tập luyện của bạn

massage|Tăng tốc thời gian phục hồi tập luyện của bạn
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Bạn có cho phép cơ bắp của bạn phục hồi hoàn toàn giữa các bài tập? Vượt qua nỗi đau khi tập luyện sức bền không chỉ gây đau đớn mà còn phản tác dụng.

Khi bạn nâng tạ hoặc thực hiện các bài tập vất vả, các sợi cơ của bạn sẽ phát triển nước mắt vi mô. Đây là những gì kích thích cơ bắp để tự sửa chữa lớn hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhưng cơ bắp cần thời gian để chữa lành. Và nếu bạn quay trở lại phòng tập thể dục một lần nữa trước khi cơ bắp của bạn đã hồi phục hoàn toàn, tất cả những gì bạn đang làm sẽ gây thêm thiệt hại cho cơ bắp, kìm hãm sự phát triển của chúng.

phục hồi cơ thể
liệu pháp massage.

May mắn thay, bạn có thể tăng tốc thời gian phục hồi tập luyện với liệu pháp massage.

Giúp cơ bắp của bạn phục hồi nhanh hơn

Các nghiên cứu cho thấy xoa bóp cơ bắp đau khoảng 10 phút ngay sau nhiều giờ tập luyện nghiêm ngặt có tác động mạnh mẽ đến phản ứng chữa lành của các gen tế bào cơ.

Một loại gen đóng vai trò là chất chống viêm, giảm đau và đau nhức trong cơ bắp.

Một gen khác đóng góp bằng cách tăng sản xuất ty thể trong cơ bắp. Ty thể là sức mạnh của tế bào và là tác nhân quan trọng cho sự co cơ. Do đó, việc tăng sản xuất ty thể sẽ giúp quá trình làm lành và tăng trưởng của các sợi cơ nhanh hơn.

Massage băng (liệu pháp áp lạnh)

Phương pháp điều trị truyền thống cho đau cơ bao gồm đóng băng vùng bị ảnh hưởng cũng như áp dụng thuốc chống viêm. Mặc dù các biện pháp này khá hiệu quả trong việc giảm viêm cơ, nhưng chúng có một nhược điểm lớn là chúng có xu hướng làm chậm hoặc ức chế sự sửa chữa và tăng trưởng cơ bắp.

Mặt khác, massage đã được lặp đi lặp lại cho thấy không chỉ làm giảm đau và đau nhức, mà còn tăng tốc độ chữa lành và tăng trưởng cơ bắp.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy mát xa sau tập luyện là không hiệu quả trong việc giảm axit lactic trong cơ bắp. Ngay cả khi điều này sẽ là lý do của bạn để có được một massage, vẫn còn những lợi ích của massage sau tập luyện là quá quan trọng để loại bỏ.

Thí nghiệm massage chân

Bây giờ có nhiều thứ để yêu thích về việc massage sau tập thể dục hơn. Trong thí nghiệm đặc biệt này, các tình nguyện viên đã trải qua nhiều giờ huấn luyện nghiêm ngặt. Khóa đào tạo được thiết kế để tạo ra các cơ đau ở những người tham gia kéo dài trong khoảng một vài ngày sau đó.

Vào cuối buổi tập luyện của họ, mỗi người tham gia chỉ được massage 10 phút trên một chân, để chân còn lại làm điều khiển cho thí nghiệm. Sau khi kiểm tra hồ sơ gen của các mô cơ từ cả hai chân, họ đã tìm thấy sự khác biệt rất lớn về thành phần hóa học giữa chúng.

Quá trình định hình gen tiết lộ rằng các đặc tính gen kích hoạt massage kiểm soát tình trạng viêm cơ đồng thời thúc đẩy quá trình làm lành và tăng trưởng cơ bắp.

Mạnh hơn, nhanh hơn, cơ bắp lớn hơn

Thí nghiệm sâu hơn cho thấy rằng sau khoảng vài tháng tập luyện cường độ cao, các tình nguyện viên bắt đầu đạt được cơ bắp khỏe hơn, nhanh hơn, to hơn và khỏe hơn. Điều này chủ yếu là do sự gia tăng mạnh mẽ lên đến 100 phần trăm về thể tích ty thể.

Ty thể chịu trách nhiệm chính cho sự hấp thụ oxy ở cấp độ tế bào. Do đó, cơ bắp của bạn càng có nhiều ty thể này, họ càng hiệu quả hơn trong việc trích xuất oxy cần thiết cho việc phục hồi và tái tạo sợi cơ.

Thí nghiệm đã chứng minh rõ ràng rằng massage sau khi tập thể dục đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

phục hồi cơ thể
công dụng massage trong tập luyện

Liệu pháp massage trong y học thể thao và chăm sóc sức khỏe chính

Trong những năm gần đây, liệu pháp xoa bóp đã dần có chỗ đứng trong ngành chăm sóc sức khỏe chính, nhờ các chuyên gia nghiên cứu tỉ mỉ về tác dụng của massage đối với mô cơ của con người và cách các gen khác nhau phản ứng với nó. Và vì vậy, ngay cả trong y học chính thống cũng như thể thao, massage đã đạt được sự tôn trọng như một phương pháp điều trị khả thi cho một số điều kiện cơ bắp và tuần hoàn.

Bên cạnh nhóm đối chứng, cơ bắp được chữa lành nhanh hơn, ít bị viêm hơn và có được sức mạnh hơn nhóm đối chứng chỉ đơn giản là nghỉ ngơi và dùng thuốc thông thường.

Tìm một nhà trị liệu massage

Tìm một chuyên gia trị liệu xoa bóp phù hợp với nhu cầu của bạn là rất quan trọng. Thực hiện theo các bước đơn giản về cách đi về nó.

1. Xác định mục tiêu và nhu cầu tập thể dục của bạn

Mặc dù mục tiêu trị liệu xoa bóp chính của mỗi vận động viên là tăng tốc độ phục hồi, bạn cũng có thể quan tâm đến các lợi ích khác, chẳng hạn như:

a)Giảm căng thẳng

b)Giảm căng cơ

c)Giảm đau

d)Tăng cường trạng thái tinh thần của bạn

e)Tăng cường trạng thái tinh thần của bạn

f)Cải thiện tính linh hoạt của bạn

2. Cửa hàng xung quanh

Nhận lời giới thiệu từ phòng tập thể dục, nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc một người bạn. Đó là bởi vì bạn muốn sàng lọc những người đang điều hành kinh doanh bất hợp pháp, những người tự học hoặc những người không quen thuộc với các mục tiêu tập thể dục cụ thể của bạn.

Những nơi khác để xem xét bao gồm các trung tâm chăm sóc sức khỏe , phòng khám trị liệu thần kinh cột sống, trường massage và spa. Gọi cho họ và xem những gì họ phải cung cấp.

3. Hỏi về phí của họ

Một số nhà trị liệu cung cấp mức giá khác nhau cho các phương pháp massage khác nhau. Những người khác cung cấp một khoản phí thống nhất. Họ có cung cấp các giao dịch trọn gói ở mức chiết khấu? Đây chỉ là một số trong những điều cần xem xét khi thảo luận về phí trị liệu massage của bạn.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x