chinh phục mục tiêu vĩ đại|dừng hài lòng với những điều ít ỏi

chinh phục mục tiêu vĩ đại|dừng hài lòng với những điều ít ỏi
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Bạn không trung thành để làm những điều nhỏ bé

Vào một thời điểm trong cuộc sống, khi giấc mơ thời thơ ấu của bạn bay hơi vào một khoảng trống và bị vượt qua bởi những đòi hỏi của cuộc sống hàng ngày thì bản thân bạn sẽ có xu hướng tìm đến những điều nhỏ bé thay vì kiếm một thứ gì đó lớn hơn.

Tôi đã trải nghiệm điều này sớm trong sự nghiệp của mình, nơi những vấn đề của tôi đã tiêu tốn tôi đến mức nó trở thành một phần của bản sắc của tôi. Bạn cảm thấy như một võ sĩ bị đẩy lên đài và hình thức phòng thủ duy nhất của bạn là rút lui cho đến khi bạn tìm thấy động lực để hồi phục. Nhiều người thành công đã ở trong tình huống này bao gồm cả J.K Rowling, vì vậy không có gì phải xấu hổ.

Nhà tâm lý học hiệu suất Stan Beecham viết trong Elite Minds: Tạo ra lợi thế cạnh tranh: “Niềm tin kiểm soát sinh học, sinh học kiểm soát hành vi và hành vi quyết định thành công”.

“Hãy cảm nhận sự thôi thúc của bạn và đẩy chúng trở lại ít nhất hai lần trước khi nhượng bộ”, Peter Hollins viết trong cuốn Khoa học về việc thoát ra khỏi vùng thoải mái của bạn: Làm thế nào để sống một cách không sợ hãi, nắm bắt cơ hội và làm cho mỗi ngày trở nên đáng nhớ .

Bạn chỉ mạnh bằng mức độ phát triển cá nhân của bạn. Điều này đồng nghĩa bạn chỉ có khả năng nâng số tạ theo tỷ lệ thuận với việc rèn luyện thể chất mà bạn đã trải qua. Nếu bạn tập luyện thường xuyên, bạn sẽ nâng vật nặng hơn nhờ vào sự điều hòa và đào tạo chuyên dụng của bạn.

Khả năng phục hồi tinh thần và cảm xúc của bạn trong cùng một khía cạnh, cho đến khi những thách thức trong cuộc sống giúp bạn phát triển khả năng phục hồi.

chinh phục mục tiêu lớn
chinh phục mục tiêu lớn

Những người kiên cường ở lại trong trò chơi lâu hơn

Những thách thức và thất bại không có nghĩa là đánh bại bạn, mà thúc đẩy bạn. Tuy nhiên, tôi nhận ra sau nhiều năm thất bại, nó có thể đè bẹp tinh thần và khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc. Tôi không thể nói cho bạn biết hành động đúng đắn là gì; chỉ có bạn sẽ biết. Tuy nhiên, điều quan trọng là không được nản lòng trước thất bại khi theo đuổi mục tiêu hay ước mơ, vì bản thân thất bại có nhiều nghĩa khác nhau đối với người khác nhau

“Tăng trưởng đến điểm kháng cự; chúng tôi học hỏi bằng cách đẩy bản thân ra ngoài khả năng của mình”, các tác giả Brad Stulberg và Steve Magness giải thích về Hiệu suất đỉnh cao: Nâng cao trò chơi của bạn, Tránh bị đốt cháy và phát triển với Khoa học thành công mới .

Đối với một người có suy nghĩ bảo thủ là một cú đánh vào lòng tự trọng của họ, nhưng với một người có tư duy phát triển, đó là cơ hội để cải thiện và tìm ra những cách mới để vượt qua những trở ngại của họ. Cùng một thất bại, nhưng phản ứng khác nhau.

ai đúng và ai sai?

Chúng ta không lên bàn cãi

Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, quyết định kết quả của họ. Những người kiên cường ở lại trong trò chơi lâu hơn và dựa vào nội tâm bên trong của họ để thành công.

 Bộ trưởng Thế kỷ 19 Henry Ward Beecher đã từng nói: “Thành công tốt nhất của một người đến sau những thất vọng lớn nhất của họ.”

Không ai biết tương lai sẽ ra sao, vì vậy hướng dẫn duy nhất của bạn là liệu bạn có thể chịu đựng được những thất bại và thất vọng lặp đi lặp lại và vẫn theo đuổi ước mơ của mình hay không.

Tôi biết một điều chắc chắn: đừng giải quyết ít hơn những gì bạn có khả năng, mà hãy phấn đấu cho một điều gì đó lớn hơn.

Một số bạn đọc tin này có thể đồng cảm với thông điệp này vì nó cộng hưởng với bạn ở mức độ sâu hơn. Đối với những người khác, vào cuối thời hạn của họ, thông điệp có thể không hơn gì một cuộc nói chuyện tầm thường.

Điều tôi muốn truyền đạt bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình của mình là: KHÔNG BAO GIỜ giải quyết ít hơn. Nếu bạn giải quyết ít hơn, bạn sẽ nhận được ít hơn bạn xứng đáng và thuyết phục bản thân bạn là hợp lý để nhận được nó.

chinh phục mục tiêu lớn
chinh phục mục tiêu lớn

Phát triển tầm nhìn mạnh mẽ về những gì bạn muốn

“Đừng nói với tôi những vấn đề của bạn trừ khi bạn mất hàng tuần cố gắng tự giải quyết chúng.” Lời khuyên đó đã lặp lại trong tâm trí tôi trong nhiều năm và trở thành động lực của tôi. Đừng để người khác hay hoàn cảnh bên ngoài thúc đẩy bạn vì điều đó sẽ đem lại thất vọng . Nó phải đến từ bên trong bạn.

Xử lý những vấn đề của bạn cho đến khi bạn giải quyết chúng hoặc tìm ra giải pháp. Vấn đề không phải là dấu hiệu dừng lại, chúng đang khuyên bạn rằng cần nhiều công sức hơn để khắc phục chúng. Hầu hết các lần, các vấn đề giúp bạn có được một kỹ năng hoặc phát triển các tài nguyên để thành công sau này.

“Hình thức tự tin tốt nhất là sự tự tin xuất phát từ thành tích”, tác giả Larry Weidel nói về Người chiến thắng nối tiếp: 5 hành động để tạo ra chu kỳ thành công của bạn .

Vì vậy, hãy nắm lấy những thách thức của bạn và phát triển sự khắc nghiệt để vượt qua chúng thay vì rút lui trong sự cam chịu.

Bạn đang ở đâu trong cuộc sống của bạn bây giờ?

Bạn có thể tham gia cuộc chơi lớn hơn khả năng của bạn?

Bạn có sẵn sàng chơi lớn hơn ngay cả khi điều đó có nghĩa là thất bại và thất bại lặp đi lặp lại?

Bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi này để quyết định xem bạn có sẵn sàng đặt mình vào hàng hay giải quyết ít hơn không. Và cũng tốt nếu bạn hài lòng khi nhận được ít hơn, miễn là sau này bạn không hối hận.

chinh phục mục tiêu lớn
chinh phục mục tiêu lớn

Nếu bạn chưa đạt được thành công mà bạn xứng đáng và đang xem xét từ bỏ, bạn sẽ hối tiếc trong vài năm hoặc vài thập kỷ kể từ bây giờ?

Chỉ bạn mới có thể trả lời, nhưng bạn nên dành thời gian để khám phá động lực theo đuổi mục tiêu của mình.

Đó là sự thật, nếu bạn không biết những gì bạn muốn, bạn sẽ nhận được những gì cuộc sống trao cho bạn và nó có thể không phải là lợi ích tốt nhất của bạn, khẳng định tác giả Larry Weidel: “Người chiến thắng biết rằng nếu bạn không tìm ra điều bạn muốn , bạn sẽ nhận được bất cứ điều gì cuộc sống trao cho bạn. “

Chìa khóa là phát triển một tầm nhìn mạnh mẽ về những gì bạn muốn và giữ hình ảnh đó trong tâm trí của bạn. Nuôi dưỡng nó hàng ngày và cho nó cuộc sống bằng cách hành động có chủ đích đối với nó.

Tầm nhìn + mong muốn + cống hiến + kiên nhẫn + hành động hàng ngày dẫn đến thành công đáng kinh ngạc. Bạn có sẵn sàng cam kết với cách sống này hay nhảy tàu khi có dấu hiệu thất bại đầu tiên không?

Thành công là một trò chơi hay và dài với mức cao và thấp.

Brendon Burchard nói về thói quen hiệu suất cao: Làm thế nào những người phi thường trở thành như vậy : “Hãy có chủ ý hơn về người mà bạn muốn trở thành. Hãy nhìn xa hơn hoàn cảnh hiện tại của bạn. Hãy tưởng tượng con người tương lai tốt nhất của bạn và bắt đầu hành động như người đó ngay hôm nay.”

Điều này có nghĩa là bạn phải dựa vào một hằng số thực sự có lợi cho bạn: sự phát triển cá nhân của bạn. Bạn càng phát triển, bạn càng đạt được nhiều về nguồn lực tài chính, địa vị, thành công – đơn giản. Nếu bạn để nó ở điều kiện bên ngoài để ra lệnh cho hoàn cảnh của bạn, bạn sẽ gieo xúc xắc cho tương lai của mình.

Vì vậy, trở nên có chủ ý về những gì bạn muốn trong cuộc sống.

Cam kết với nó.

Nuôi dưỡng ước mơ của bạn.

Tập trung vào sự phát triển của bạn và nếu bạn muốn từ bỏ, hãy biết những gì liên quan trước khi bạn quyết tâm.

Bởi vì tôi đảm bảo với bạn, một người ngoài kia hiện đang làm việc chăm chỉ hơn bạn, đọc nhiều sách hơn, ngủ ít hơn và hy sinh tất cả những gì họ có để thực hiện ước mơ của mình và nó có thể cạnh tranh với bạn.

Hãy để giấc mơ của bạn có cơ hội.

Lytrisong.com (dịch và tổng hợp)

Theo EzineArticles

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x