thành công trong cuộc sống| kỷ luật tâm trí là điều cần thiết

thành công trong cuộc sống|  kỷ luật tâm trí là điều cần thiết
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Nuôi dưỡng tâm trí của bạn – thành công trong cuộc sống

Điều gì xảy ra trong cuộc sống nếu có cách tốt hơn để sở hữu những suy nghĩ của bạn?

“Tâm trí là tất cả. Bạn nghĩ gì, bạn trở thành,” Đức Phật đã viết cách đây hai thiên niên kỷ. Bạn phải loại bỏ tất cả các định nghĩa bên trong và bên ngoài về bản thân làm hạn chế sự tiến bộ của bạn trong cuộc sống “, tác giả Jay Samit viết trong: Disrupt Yourself .

Vì bạn không thể nhìn thấy suy nghĩ của mình cho đến khi chúng thể hiện thành hiện thực, bạn có thể đặt câu hỏi liệu bạn có đóng góp cho vấn đề của mình không.

thành công trong cuộc sống
thành công trong cuộc sống

Tâm trí là một đồng minh hoặc kẻ thù mạnh mẽ. Dù bằng cách nào, tâm trí nên được thuần hóa bằng các kích thích phù hợp nếu bạn muốn trải nghiệm thành công lớn hơn.

Đó là người phát ngôn động lực quá cố người Mỹ Zig Ziglar đã nói: “Mọi người thường nói rằng động lực không kéo dài. Chà, cũng đúng lắm – đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên điều đó hàng ngày.”

Nuôi dưỡng tâm trí của bạn với việc trao quyền cho những suy nghĩ nếu bạn muốn nó trở thành một tài sản mạnh mẽ.

Tác giả Jay Samit tin rằng chúng ta thường kìm hãm bản thân khỏi thành công mà chúng ta xứng đáng nhận được: “Thực tế đáng tiếc là điều khiến hầu hết mọi người ở lại hiện tại là niềm tin của chính họ rằng họ không đủ tốt hoặc đủ xứng đáng để thành công.”

Suy nghĩ vô thức

Không có gì bí mật rằng mọi thứ ngoài kia trong thế giới của bạn bắt đầu ở cấp độ của tâm trí, như những suy nghĩ.

 Những gì bạn giữ trong tâm trí sẽ trở thành hiện thực của bạn cho dù bạn có thích hay không. Điều này là trao quyền bởi vì nó cho phép bạn trở thành kiến ​​trúc sư của cuộc đời bạn, không chỉ là khán giả của số phận của bạn.

Nếu bạn vô thức với những suy nghĩ của bạn hoặc mang những tổn thương thời thơ ấu chưa được giải quyết, chúng có khả năng xuất hiện ở đâu đó trong tương lai của bạn.

Cha đẻ của phân tâm lý học Carl Jung nói: “Tầm nhìn của bạn sẽ trở nên rõ ràng chỉ khi bạn có thể nhìn vào trái tim của chính mình. Ai nhìn ra bên ngoài, những giấc mơ; ai nhìn vào bên trong, thức dậy.”

Những bộ óc vĩ đại nhất trong lịch sử biết rằng thành công là kết quả của kỷ luật tinh thần và hiểu bản thân mình ở một mức độ sâu hơn.

Nhiều người không biết họ muốn gì cho đến khi nó xuất hiện trong cuộc sống của họ, tại thời điểm đó không như họ tưởng tượng. Tương tự, thực tế của họ được xây dựng xung quanh những suy nghĩ vô thức bởi vì họ không biết rằng chúng tồn tại.

Họ không rõ ràng về tham vọng hay ước mơ của mình nhưng bị cuộc sống kéo theo, hy vọng chúng sẽ kết thúc ở nơi họ cần. Đây là người tuyên bố: “Có một lý do cho tất cả mọi thứ”, nhưng không biết lý do là gì.

“Bằng cách chỉ mất năm phút mỗi sáng để hình dung thành công, bạn rèn luyện trí não của mình để chấp nhận rằng bạn có khả năng xử lý thành công. Bằng cách hình dung từng bước của hành trình, bạn thực sự chuẩn bị tinh thần để xử lý cơ hội”, Jay Samit nói một lần nữa.

Ví dụ, hầu hết mọi người muốn có một mối quan hệ lành mạnh và có một danh sách những phẩm chất mà đối tác lý tưởng của họ nên có. Họ có thể thu hút sự quan tâm lãng mạn của họ sau một thời gian vì họ đã dành cho nó sự chú ý và năng lượng của họ.

Tuy nhiên, một khi đối tác bước vào cuộc sống của họ – nếu cá nhân không điều hòa được những suy nghĩ vô thức của họ từ quá khứ – nó có thể gây ra vấn đề trong mối quan hệ vì người kia sẽ phản ánh sự bất an của họ.

thành công trong cuộc sống
thành công trong cuộc sống

Phát triển ý thức bản thân

Người tự nhận thức được hoàn cảnh của mình phù hợp với bản thân cao nhất của họ, thay vì thỏa mãn nhu cầu bản ngã của họ.

Để kỷ luật tâm trí của bạn, phát triển ý thức bản thân lớn hơn bằng cách tập trung vào sự phát triển bản thân của bạn. Bạn đã nghe nói rằng, thành công là sản phẩm phụ của con người bạn trở thành.

Người tự nhận thức dành nhiều năm để phát huy điểm mạnh của họ ,trong khi kiểm soát điểm yếu của họ.

Bộ trưởng và tác giả người Mỹ quá cố Norman Vincent Peale đã viết: “Xây dựng và đóng dấu không thể xóa nhòa trong tâm trí bạn một bức tranh tinh thần về bản thân bạn đang thành công. Giữ bức tranh này một cách kiên cường. Đừng bao giờ cho phép nó mờ đi. Tâm trí của bạn sẽ tìm cách phát triển bức tranh … không xây dựng chướng ngại vật trong trí tưởng tượng của bạn. “

Trong cuốn sách nổi tiếng Mindsight, nhà tâm lý học Stanford Carol Dweck xác định một người có tư duy cố định hoặc tư duy tăng trưởng.

Một người có tư duy cố định tin rằng trí thông minh là tĩnh. Họ mải mê với những vấn đề của mình thay vì xem chúng là cơ hội để vượt qua.

Ngược lại, người có tư duy phát triển cho rằng trí thông minh có thể được phát triển thông qua việc nuôi dưỡng và kỷ luật.

“Tư duy phát triển này dựa trên niềm tin rằng những phẩm chất cơ bản của bạn là những thứ bạn có thể trau dồi thông qua nỗ lực của mình. Mặc dù mọi người có thể khác nhau về mọi mặt – về tài năng và năng khiếu, sở thích hoặc tính khí ban đầu – mọi người đều có thể thay đổi và phát triển thông qua ứng dụng và kinh nghiệm “, Carol Dweck khẳng định trong tư duy: Làm thế nào bạn có thể phát huy tiềm năng của mình .

Suy nghĩ tích cực không cải thiện tình hình của bạn bởi vì nó chỉ là một màn khói cho những gì đang sôi sục bên dưới bề mặt.

Chìa khóa để thành công lớn hơn là tích hợp các khía cạnh gãy xương của nhân vật của bạn vào sự toàn vẹn của bản thể bạn.

Để kỷ luật tâm trí, tập trung vào những gì bạn muốn thấy trong thế giới của bạn. Giữ một cam kết không ngừng để biến điều đó thành hiện thực của bạn.

Thành công trong cuộc sống là kết quả của việc rèn giũa tâm trí giống như một người thợ rèn cám dỗ thép nóng, chế tạo nó thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Đó là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng Albert Einstein, người đã tuyên bố một thế kỷ trước: “Chúng ta không thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng cùng một loại suy nghĩ mà chúng ta đã sử dụng khi chúng ta tạo ra chúng.”

Rốt cuộc, nếu bạn muốn đạt được thành công lớn hơn, bạn phải phát triển một tâm trí mới. Một mô hình mới để nhận thức thế giới xung quanh bạn, thay vì phải chịu sự thương xót của tâm trí vô thức của bạn.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x