Chinh phục mọi mục tiêu| dùng kỹ thuật hiệu suất hàng đầu.

Chinh phục mọi mục tiêu|  dùng kỹ thuật hiệu suất hàng đầu.
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Các vận động viên sử dụng kỹ thuật này để vượt qua các dây thần kinh và thực hiện ở đỉnh cao của họ. Các diễn viên sử dụng nó như là trái tim của nghề của họ. Và, các nhà lãnh đạo công ty sử dụng nó để hình dung những sản phẩm và dịch vụ mới táo bạo cho công ty của họ. Nhưng, bạn có biết bạn có thể sử dụng nó để vượt qua sự lo lắng và nghiện ngập, tạo thói quen mới, quyết định thử nghiệm và chinh phục mục tiêu mà tâm hồn bạn mong muốn?

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này cho bất kỳ mục tiêu nào bạn có, chẳng hạn như tạo doanh nghiệp thành công, tìm bạn đời, phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn với bạn đời hiện tại, trau dồi sức khỏe, tham gia các thực hành chăm sóc bản thân như ăn uống, thiền định hoặc tập thể dục, hoặc bất kỳ dự án sáng tạo nào bạn muốn thực hiện.

chinh phục mục tiêu
chinh phục mục tiêu

Kỹ thuật này là “Diễn tập tinh thần.” Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu các bước của công cụ mạnh mẽ này để thay đổi cá nhân,chinh phục mục tiêu của mình .

Khoa học đằng sau kỹ thuật

Tiền đề rất đơn giản: tưởng tượng một trải nghiệm mong muốn tạo ra các mạng lưới thần kinh tương tự trong cơ thể và não của bạn có trải nghiệm trong “cuộc sống thực”. Bằng cách luyện tập tinh thần một trải nghiệm, bạn sẽ tìm ra những con đường thần kinh để dễ dàng chào đón một trải nghiệm vào cuộc sống của bạn. Những gì bạn có thể tưởng tượng trong chi tiết cảm giác đầy đủ bạn dễ dàng trở thành.

Bạn sử dụng trí tưởng tượng của mình mọi lúc để tưởng tượng những trải nghiệm bạn muốn và những trải nghiệm đáng sợ mà bạn không muốn. Mục đích của Diễn tập tinh thần là mở đường một cách có ý thức cho những trải nghiệm bạn mong muốn bằng cách tưởng tượng mình đắm chìm trong trải nghiệm cảm giác “Như thể” bạn đang sống ngay bây giờ.

Tóm lại, Tập luyện tinh thần giúp bạn làm quen với những trải nghiệm cảm nhận mà bạn muốn có, để bạn có thể nhận ra chúng, chọn chúng và phát triển chúng trong cuộc sống của bạn. Nó cũng giúp bạn đưa ra quyết định bằng cách tưởng tượng những lựa chọn khác nhau cảm thấy như thế nào và cân nhắc phản ứng cảm nhận của bạn. Ví dụ, tùy chọn này có cảm thấy nhẹ nhàng và tràn đầy năng lượng hay nó cảm thấy nặng nề và nặng nề?

Bây giờ, bạn có thể không cảm thấy xứng đáng với những trải nghiệm bạn mong muốn hoặc có thể không cảm thấy chúng có thể dành cho bạn. Bằng cách luyện tập tinh thần những trải nghiệm này, bạn học cách trở nên thoải mái khi tưởng tượng mình có chúng. Trong quá trình đó, những gì bạn nghĩ là ngoài tầm với dường như có thể hơn.

Để làm cho thực hành này thậm chí hiệu quả hơn, bạn có thể tưởng tượng không chỉ kinh nghiệm bạn mong muốn, mà còn các bước quan trọng bạn thực hiện để đạt được điều đó. Điều này làm cho việc thực hiện các bước này cảm thấy dễ dàng và dễ thực hiện hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là tưởng tượng một trải nghiệm cụ thể không có nghĩa là trải nghiệm chính xác này sẽ xảy ra chính xác như bạn tưởng tượng. Cuộc sống có thể có những kế hoạch tốt hơn cho bạn – những kế hoạch bạn có thể không tưởng tượng được. Điều quan trọng là tưởng tượng ra trải nghiệm mà bạn mong muốn, đưa ra những gì bạn biết ngay bây giờ và tham gia một cách thiền định vào việc đắm mình vào trải nghiệm này “Như thể” bạn đang sống nó. Điều này tạo ra trạng thái giống như thể trải nghiệm đang xảy ra trong cuộc sống thực. Và, nó tạo ra các con đường thần kinh tương tự trong cơ thể và não của bạn.

Một khi bạn đắm chìm trong trạng thái mong muốn, nó sẽ trở thành một bộ lọc thông qua đó bạn có thể nhận ra và chọn những trải nghiệm tương tự trong cuộc sống thực. Tu luyện trạng thái này trở thành một nam châm rút ra những trải nghiệm tương tự với bạn. Ví dụ, nếu bạn khao khát cảm giác được yêu, bạn sẽ luyện tập tinh thần những gì cảm thấy muốn được yêu, bạn mang theo cảm giác này bên mình và bạn tham gia vào việc yêu thương người khác. Sau đó, bạn nhận thấy làm thế nào mối quan hệ yêu thương nở hoa trong cuộc sống của bạn.

chinh phục mục tiêu
chinh phục mục tiêu

Cách luyện tập tinh thần

1. Bắt đầu bằng cách hỏi trái tim của bạn cho một trải nghiệm bạn muốn có.

2. Nhắm mắt lại, hít thở sâu thật chậm và tưởng tượng chi tiết cụ thể của trải nghiệm này, bao gồm bạn đang ở đâu, bạn là ai, bạn đang nói gì và bạn đang làm gì.

3. Bước vào bức tranh này “Như thể” bạn đang thực hiện những hành động này. Cảm nhận trải nghiệm với tất cả các giác quan của bạn.

4. Lưu ý bất kỳ sự kháng cự nào. Có cách nào bạn muốn thay đổi trải nghiệm để giải phóng sức đề kháng này không? Hãy tưởng tượng những thay đổi này.

5. Một khi bạn có trải nghiệm đầy đủ với bạn theo cách cảm thấy tốt, hãy tưởng tượng ba bước bạn thực hiện để trải nghiệm này từ nơi bạn đang ở trong cuộc sống.

Làm điều này theo thứ tự thời gian đảo ngược, bắt đầu với một bước bạn thực hiện ngay trước khi đến trải nghiệm mong muốn của bạn. Hãy tưởng tượng một bước khác bạn thực hiện ngay trước bước này. Và cuối cùng, hãy tưởng tượng một bước bạn thực hiện để bắt đầu toàn bộ quá trình này từ nơi bạn đang ở hiện tại đến nơi bạn muốn.

Ví dụ đơn giản, giả sử tôi muốn chơi putt trong golf. Kinh nghiệm mong muốn của tôi là nhìn thấy quả bóng rơi vào lỗ. Tôi tưởng tượng rằng trước thời điểm này tôi đã đi theo đúng đường vào lỗ, trước đó tôi đã rút gậy putter của mình trở lại dòng này, và tôi đã hình dung ra đường putt. (Lưu ý: Ba bước này có thể trở thành thói quen cho việc đưa bóng thực sự vào một trò chơi golf thực sự, cũng như một công cụ cho Diễn tập Tinh thần.)

Lưu ý bất kỳ thách thức nào khi thực hiện các bước này và tưởng tượng cách bạn có thể giải quyết những thách thức này.

6. Chạy ba bước về phía trước, từ nơi bạn đang ở hiện tại đến trải nghiệm mong muốn của bạn. Sau đó, nghỉ ngơi trong cảm giác trải nghiệm mong muốn của bạn một lần nữa, vì vậy bạn thực sự tiếp thu nó.

7. Đặt ý định của bạn để sống từ trạng thái hiện hữu này và chào đón những trải nghiệm phát triển điều này cho chính bạn và những người khác.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải tưởng tượng điều này một cách hoàn hảo. Bạn không cần phải có tất cả các bước đúng. Và, ban đầu nó không phải cảm thấy khó tin (mặc dù có thể). Bạn thậm chí có thể thấy bạn tưởng tượng thất bại. Ví dụ, khi tôi lần đầu tiên tưởng tượng mình thực hiện cú putt trong golf, cú putt hé ra và tôi đã không làm được. Đó là OK Bạn có thể tự mình chọn và thử lại. Xem nếu bạn có thể thư giãn nhiều hơn và cố gắng ít hơn. Đón nhận những trải nghiệm mới cần thực hành.

Nếu bạn cảm thấy kháng cự, không xứng đáng hoặc bất kỳ cảm giác khó chịu nào khác về toàn bộ quá trình này, tôi khuyến khích bạn chỉ cần quan sát và chấp nhận những cảm giác này khi chúng phát sinh. Thở qua chúng và chú ý bất kỳ cách nào chúng thay đổi khi bạn chú ý đến chúng với sự bình tĩnh, tò mò, chấp nhận. Bạn có thể tự hỏi những gì bên dưới những cảm xúc này là quan trọng để thừa nhận.

Xem liệu có thể xem Diễn tập tinh thần như một cuộc thám hiểm, một trò chơi trong trí tưởng tượng của bạn và một cách thú vị để bước ra ngoài cái nhìn bình thường của bạn về bản thân và cuộc sống, để bạn có thể tưởng tượng ra một điều gì đó mới mẻ, thú vị và đầy cảm xúc. Hãy vui vẻ với điều này! Bạn đang sử dụng các tài nguyên sáng tạo chưa được khai thác để bước vào cuộc sống mà tâm hồn bạn mong muốn.

Tận hưởng thực hành, chinh phục mục tiêu của bạn!

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x