Sức khỏe|Bạn uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Sức khỏe|Bạn uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Một số người không nhận ra giá trị của nước và việc uống nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tổng thể của họ. Ngay cả khi việc uống nhiều nước là rất quan trọng, nhiều người trong số này có thể không uống đúng lượng nước mỗi ngày.

Theo Viện Y học, đàn ông được khuyên nên tiêu thụ 3 lít nước mỗi ngày, trong khi phụ nữ được cho là tiêu thụ 2,2 lít mỗi ngày.

Khoảng 70% cơ thể được tạo thành từ nước, trong khi 71% bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước. Vì nước được tìm thấy ở khắp mọi nơi, mọi người coi đó là điều hiển nhiên, và uống vừa đủ không được đưa vào danh sách ưu tiên của họ.

Trong số các bộ phận khác nhau của cơ thể, thận phụ thuộc rất nhiều vào lượng nước uống đủ. Mặc dù các cơ quan này có thể không được chú ý nhiều như tim hoặc phổi, nhưng chúng có nhiều chức năng quan trọng giúp duy trì sức khỏe của cơ thể.

uống nước
Uống nước

Lý do nên uống nước

Các tế bào và cơ quan của cơ thể chúng ta cần nước để chúng có thể hoạt động tốt. Ngoài ra, chất lỏng quan trọng này điều chỉnh huyết áp, bôi trơn các khớp, giúp đưa thức ăn qua ruột và bảo vệ tủy sống và các mô nhạy cảm.

Một số nước cần thiết cho cơ thể đến từ các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao – chẳng hạn như súp, cam và cà chua – nhưng phần lớn đến từ nước uống và các loại đồ uống khác.

Khi mọi người thực hiện các hoạt động hàng ngày bình thường, cơ thể họ mất nước và nó phải được bổ sung. Rõ ràng là nước bị mất khi đổ mồ hôi và đi tiểu. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nó cũng bị mất khi thở.

Cho dù uống từ chai hay vòi, nước là nguồn chất lỏng tốt nhất của cơ thể. Sữa và nước trái cây là nguồn nước tốt, trong khi đồ uống có chứa caffeine rượu như phê, nước ngọt bia không tốt lắm – chúng có đặc tính lợi tiểu khiến cơ thể thải nước.

Lượng nước uống đúng

Lượng nước thích hợp nên tiêu thụ hàng ngày thay đổi từ người này sang người khác, dựa trên các yếu tố khác nhau – hoạt động hàng ngày lượng mồ hôi họ tiết ra. Không có quy tắc chung về mức tiêu thụ nước cần phải đạt được. Tuy nhiên, có một mức độ thỏa thuận chung về số tiền lành mạnh.

Uống nước
Uống nước

Viện Y học hoặc IOM nói rằng lượng nước đủ mà nam giới nên uống là khoảng 13 cốc hoặc 3 lít mỗi ngày. Họ đề nghị 9 ly hoặc khoảng 2,2 lít cho phụ nữ.

Người ta luôn nói rằng mọi người cần uống tám ly (tám ounce mỗi ly) mỗi ngày, tức là khoảng 1,9 lít. Điều này rất gần với khuyến nghị của IOM cho phụ nữ. Thật dễ dàng để nhớ số lượng 8 x 8 để đặt chúng đi đúng hướng, khi nói đến mức tiêu thụ nước.

Hơn thế nữa, nước cũng giúp hòa tan các chất dinh dưỡng và khoáng chất để làm cho chúng có sẵn hơn cho cơ thể. Nó cũng xả chất thải ra khỏi hệ thống của cơ thể. Hai chức năng này làm cho nước cần thiết cho thận.

Trịnh Đạt

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x