Yêu từ cái nhìn đầu tiên: Một cảm giác mơ màng

Yêu từ cái nhìn đầu tiên: Một cảm giác mơ màng
Hãy Chia Sẻ Ngay Để Mọi Người Cùng Thay Đổi. Họ Sẽ Rất Biết Ơn Bạn VÌ Điều Này

Con người muốn yêu và được yêu. Một số người háo hức hơn những người khác để tìm “người bạn tâm giao” của họ, và càng sớm càng tốt.

Người Mỹ nhận được vô số tin nhắn về tình yêu và sự lãng mạn từ khi còn nhỏ. Năm mươi năm trước, các cô gái trẻ có điều kiện chơi với búp bê và được dạy tập trung vào ngoại hình và tìm bạn đời. Đàn ông được dạy phải có trách nhiệm và cam kết khi thời điểm thích hợp. Tôi không chắc đã thay đổi nhiều. Vẫn còn đó sự khao khát và nhấn mạnh của việc tìm kiếm “người bạn tâm giao“.

bức tranh tình yêu

Tôi không tin rằng tất cả chúng ta chỉ có một người bạn tâm giao trong đời. Chúng tôi có thể kết nối sâu sắc và hoàn toàn với nhiều người trong suốt cuộc đời. Chúng ta có thể kết hôn với ai đó và ở trong một mối quan hệ một vợ một chồng trọn vẹn, nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ có một người bạn tâm giao? Chúng tôi không biết và chúng tôi không thể biết. Chúng ta không nên biết. Sau khi bạn kết hôn, tôi không ủng hộ những ý tưởng giải trí về việc tìm kiếm một người bạn tâm giao nếu bạn không hài lòng với đối tác hiện tại! Câu hỏi bây giờ là không quan trọng và không áp dụng. Nó không có nghĩa là nó không tồn tại. Tôi chắc chắn một triết gia có một thuật ngữ cho dòng lý luận này.

bức tranh tình yêu

Tiểu thuyết của Danielle Steel và Nicholas Sparks sẽ thuyết phục bạn rằng bạn có thể khóa mắt với ai đó và gặp sự cố, bạn sẽ có một tình yêu đặc biệt kéo dài suốt đời. Không phải là mỉa mai rằng cả hai tác giả này đã không đạt được tình yêu hạnh phúc, trọn đời với đối tác ban đầu của họ?

Tôi cũng không tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Tôi tin vào ham muốn từ cái nhìn đầu tiên. Tôi tin rằng chúng ta trải nghiệm một lĩnh vực hóa học hoặc năng lượng mạnh mẽ với những người khác. Tôi tin rằng trí thông minh của chúng ta bắt nguồn từ đầu, trái tim và ruột và rằng chúng ta cần phải chú ý đến những tín hiệu đó.

Mọi người thường tập trung vào trái tim hoặc đầu và hóa học vật lý để loại trừ các tín hiệu khác, bởi vì họ mong muốn một đối tác. Họ vội vàng đưa ra kết luận, phớt lờ bản chất thực sự của người khác vì họ cô đơn, tuyệt vọng hoặc khao khát điều gì đó cho bản thân. Theo một nghĩa nào đó, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên thường là tự nhiên và tự phục vụ.

Làm thế nào bạn có thể biết bản chất thực sự của một người khác? Tôi sẽ tranh luận rằng điều này cần có thời gian. Phải mất hàng giờ trò chuyện để khám phá ra ai là người – giá trị, ưu tiên, nỗi đau, sự vật lộn, nỗi đau, sở thích, lý lịch của họ là gì? Bạn có biết lịch sử thời thơ ấu của họ và cha mẹ và ông bà là như thế nào không? Bạn biết gì về những khó khăn và thành công của họ? Ước mơ và nỗi sợ hãi của họ là gì?

Không có cách nào để biết câu trả lời cho những câu hỏi này chỉ bằng cách liếc mắt một hai cái và dành một hoặc hai ngày với một người bạn vừa gặp. Bạn có quen thuộc với bất kỳ cờ đỏ? Bạn đã đặt ăng-ten của bạn ra để tìm kiếm cờ đỏ? Cờ đỏ bao gồm: thông tin ẩn mà bạn cần biết: chẳng hạn như trọng tội, bị kết án, vấn đề tài chính, lạm dụng tình dục, thể chất hoặc tinh thần từ thời thơ ấu, ngày nay hoặc nếu họ là kẻ lạm dụng. Ai sẽ thừa nhận rằng họ lạm dụng người khác? Bạn cần tương tác với vòng tròn bạn bè, người thân và người quen gần nhất của người đó, nếu có thể.

Những lá cờ đỏ khác cần được chữa lành, thảo luận hoặc giải quyết: nghiện rượu và lạm dụng chất gây nghiện, rối loạn ăn uống, nghiện ngập, khiêu dâm, phá thai. Có phải người này làm cho người khác vui vẻ, bắt nạt người khác, có thái độ khinh thường đối với một số nhóm nhất định?

Bằng chứng nào cho thấy người ích kỷ và hy sinh? Làm thế nào để người đó dành thời gian của mình? Bạn có tương thích không Một số điều bạn muốn làm cùng nhau là gì? Một mình? Làm thế nào bạn sẽ đối phó với sự khác biệt của bạn?

Bạn cần biết tính cách của một người và tính cách của một người và cách hai bạn kết hợp thành một cặp và tạo thành một thực thể thứ ba – một mối quan hệ kết hợp hai bạn. Làm thế nào trên thế giới bạn có thể biết rằng khi khóa mắt với một người hấp dẫn từ khắp phòng?

Bạn cần biết cách một người phản ứng với căng thẳng và chấn thương và cách một người xử lý những thay đổi trong cuộc sống. Bạn có quen thuộc với lịch sử của người đó, thứ tự sinh, v.v.? Bạn có thể thực sự nhìn vào mắt ai đó và biết liệu họ có thể tha thứ hay không, liệu họ có tôn trọng tất cả con người và thế giới của họ là gì, được hình thành như thế nào và họ thực hành nó như thế nào?

Các mối quan hệ thành công không phải là điều hướng cho dù ai đó rời khỏi nhà vệ sinh hay cách người ta bóp hộp đựng kem đánh răng, mà là nuôi dưỡng một tình bạn đặc biệt, tôn trọng, tốt bụng, yêu thương. Thông qua những thử thách và đau khổ trong cuộc sống, những cặp vợ chồng hạnh phúc có một sự hài hước và nhẹ nhàng về mối quan hệ của họ. Đó là một liên minh làm mới và làm mới.

Bạn bè trước, người yêu tiếp theo. Văn hóa của chúng ta đang nóng trên con đường thúc đẩy trở thành đối tác gắn kết trước và sau đó có thể là bạn bè sau này. Theo đuổi niềm vui, tránh nỗi đau, không bao giờ để tâm hiểu ý nghĩa của việc có niềm vui.

Đây là một số lý do tại sao tôi không tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Trịnh Đạt - Lê An

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới Nhất x